Chiến sự Ukraine 29/10: Căng thẳng ở Pokrovsk lên đỉnh điểmSau khi hạn chót của tối hậu thư yêu cầu đầu hàng ở Pokrovsk đã kết thúc, quân đội Nga chính thức triển khai kế hoạch xóa sổ hoàn toàn các đơn vị Ukraine đang mắc kẹt trong vòng vây.
Ukraine xem xét kế hoạch ngừng bắn với NgaTổng thống Volodymyr Zelensky xác nhận các quan chức Ukraine và châu Âu sẽ gặp nhau để thảo luận chi tiết về kế hoạch ngừng bắn trong cuộc xung đột với Nga.
Nga khép vòng vây pháo đài chiến lược, Ukraine phản công khốc liệtNga đang nỗ lực bao vây trung tâm hậu cần Pokrovsk, trong khi Ukraine tìm cách giữ vững vị trí và chặn đà tiến công của Moscow.
Nga tuyên bố không có ý định tấn công các nước NATONgoại trưởng Nga khẳng định Moscow không có ý định tấn công bất kỳ quốc gia thành viên nào của liên minh NATO và khối EU.
Chiến sự Ukraine 28/10: Kiev cố phá vỡ "vòng kim cô" ở PokrovskTrong bối cảnh Nga bao vây hoàn toàn khu vực Pokrovsk - Mirnograd, nhà báo Ukraine Tsaplienko đã tiết lộ kế hoạch lớn của Kiev để phá vỡ "vòng kim cô", giải vây cho các đơn vị Kiev bị mắc kẹt.
Dự báo giá xăng dầu ngày mai đồng loạt tăng mạnhNhiều doanh nghiệp dự báo giá xăng dầu trong nước sẽ đồng loạt tăng mạnh trong kỳ điều hành ngày 30/10. Đáng chú ý, giá dầu có thể tăng hơn 1.000 đồng/lít.
Tổng thống Putin ký luật chấm dứt hiệp ước hạt nhân quan trọng với MỹNga chấm dứt thỏa thuận mang tính bước ngoặt với Mỹ về việc giảm lượng lớn plutonium cấp độ vũ khí còn sót lại từ hàng nghìn đầu đạn hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh.
Việt Nam hơn Singapore, Trung Quốc vì "lợi thế giá rẻ", có một vấn đề lưu ýTheo chuyên gia, Việt Nam hiện vẫn duy trì lợi thế so với nhiều nước trong khu vực như Trung Quốc, Singapore về giá đất, chi phí lao động, điện nước... Dù thế, lợi thế này có thể không kéo dài mãi.
Nga áp đảo quân số gấp 8 lần Ukraine ở thành trì PokrovskTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội Nga đang triển khai lực lượng áp đảo với tỷ lệ “8 chọi 1” nhằm kiểm soát thành phố Pokrovsk, thành trì của Ukraine ở Donetsk.
Washington đề xuất cấm máy bay Trung Quốc đến Mỹ qua không phận NgaWashington nói rằng việc cho phép máy bay Trung Quốc bay qua Nga mang lại lợi thế cạnh tranh không công bằng so với các hãng hàng không Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng kinh tế giữa 2 nước gia tăng.
Binh sĩ Ukraine thừa nhận Pokrovsk đang thất thủ, Nga sẽ không dừng lạiLực lượng Moscow lần đầu tiên xâm nhập Pokrovsk vào tháng 7, khi lính đặc nhiệm Nga bắn vào một chiếc xe chở binh sĩ Ukraine đang đi ngang khiến người lái chỉ kịp hét lên ngạc nhiên.
Bắc Kinh lên tiếng về đề xuất cấm máy bay Trung Quốc đến Mỹ qua NgaBắc Kinh cảnh báo ý tưởng của Washington về cấm máy bay Trung Quốc đến Mỹ qua không phận Nga sẽ gây tổn hại cho chính các doanh nghiệp Mỹ.