Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa EstoniaĐây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam đến Estonia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước lên một bước phát triển mới.
Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Tây Ban NhaTây Ban Nha muốn hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực nước này có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh như hạ tầng giao thông, năng lượng tái tạo, du lịch.
Thủ tướng: Việt Nam và Estonia nên là cầu nối thúc đẩy hợp tác với cả khu vựcThủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Estonia tăng cường kết nối, góp phần kết nối hai nền kinh tế để hai bên cùng lắng nghe và thấu hiểu.
Tạo đột phá quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - HungaryChủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Hungary Sulyok Tamás khẳng định thương mại - đầu tư là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương.
Xe tải, xe khách, đại bàng, chim sẻ cùng đi trên "cao tốc" EVFTAThủ tướng nhấn mạnh EVFTA như một tuyến đường cao tốc quy mô lớn nối gần EU và Việt Nam. “Từ đây, dù xe tải hay xe khách, đại bàng hay chim sẻ sẽ cùng đi, cùng bay trên cao tốc ấy”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng: Chúng ta vui mừng EVFTA có hiệu lực, nhưng đây mới là bước đầu!Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc chủ động hội nhập kinh tế là chủ trương nhất quán. Việt Nam đã ký 13 hiệp định thương mại tự do (FTA), tuy nhiên việc tận dụng vẫn còn nhiều điều đáng bàn.
Vừa thực thi EVFTA, Việt Nam xuất khẩu tới 277 triệu USD hàng hóa sang EUTháng đầu thực thi EVFTA, 277 triệu USD hàng hoá xuất khẩu sang EU được hưởng ưu đãi thuế quan, tương đương 7,3% tỷ lệ tận dụng ưu đãi, cao hơn khi Việt Nam tham gia ASEAN trong năm đầu.
Bàn về EVFTA: “Đây không phải là cái chợ mà muốn bán gì thì bán!”EVFTA tạo áp lực để nâng cao chất lượng ngành nông nghiệp. “Đây không phải là cái chợ mà muốn bán gì thì bán!”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh.
EVFTA giảm bớt nỗi đau kinh tế đại dịch: Lương tăng, lượng việc làm tăngTheo Bộ Công Thương, EVFTA không chỉ mang lại lợi ích về số lượng việc làm mà còn có khả năng làm tăng tiền lương người lao động thông qua hoạt động của thị trường hiệu quả và lan toả từ FDI.
Thêm 146 nghìn việc làm được tạo thêm đến 2025 nhờ EVFTATheo dự báo, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) tạo thêm khoảng 146.000 việc làm cho giai đoạn 2022 - 2025, tức khoảng 36,5 nghìn việc/năm, tăng 0,059% so với kịch bản không có EVFTA.
Tổng Bí thư: Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa Hungary với khu vực Đông Nam ÁTổng Bí thư khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa Hungary với khu vực Đông Nam Á và coi Hungary là cửa ngõ quan trọng để tăng cường hợp tác với khu vực Trung Đông Âu và Liên minh châu Âu (EU).
Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTAThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), trong đó nhấn mạnh việc thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực trọng điểm.