Chuyên gia gợi ý những lưu ý về thủ tục, mâm cỗ cúng rằm tháng 7Khi cúng rằm tháng 7, nếu có điều kiện các gia đình nên chuẩn bị 2 mâm cúng. Đối với nhà chung cư, gia chủ có thể bày mâm cúng chúng sinh ở ban công, hành lang chung cư...
Chuyên gia lý giải vì sao nên cúng Rằm tháng 7 trước 15 âm lịchNăm nay, ngày rằm tháng 7 diễn ra vào thứ 7, ngày 25/8/2018. Thông thường bắt đầu từ ngày mồng 2 đến ngày 14/7 âm lịch nhiều gia đình đã làm lễ cúng chúng sinh và cử hành đại lễ Vu Lan tại nhà.
Người Hà Nội tấp nập sắm sửa Tết ông Công, ông TáoNgày mai đã là Tết ông Công, ông Táo - 23 tháng Chạp, người Hà Nội đang tấp nập mua sắm đồ cúng lễ tiễn quan bếp về trời và cúng chúng sinh. Mũ, giày, tiền, vàng, cá chép... cũng theo đà tăng giá.
Tại sao bánh chưng Bà Kiều khiến giới nội trợ " săn lùng" trong dịp lễ Vu LanMỗi năm cứ vào đầu tháng 7 âm lịch, lòng người lại cùng hướng về một ngày lễ lớn trong năm: Lễ Vu Lan báo hiếu. Vào ngày này mọi gia thường làm những mâm cơm chay cúng tại bàn thờ tổ tiên và cúng chúng sinh hay còn gọi là cúng cô hồn. Trong mâm cơm cúng bên cạnh cháo hoa, giò lụa chay, nem chay, thì bánh chưng là món không thể thiếu.
Người người sắm sửa lễ “tiễn” Táo quânChỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết ông Công, ông Táo - 23 tháng Chạp, người dân khắp cả nước đang tấp nập mua sắm đồ cúng lễ “tiễn” quan bếp về trời và cúng chúng sinh. Càng cận Tết, thị trường đồ lễ cúng ông Công, ông Táo càng được dịp tăng giá.
Mâm cúng rằm tháng 7: Những điều kiêng kỵ không nên bỏ quaRằm tháng 7 là dịp quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt. Vào ngày này, các gia đình thường tổ chức cúng kiếng, vừa để tưởng nhớ tổ tiên, vừa chia sẻ cho những vong linh không nơi nương tựa.
NSND Trịnh Kim Chi dành toàn bộ tiền trong lễ cúng Tổ hỗ trợ bà con vùng lũNăm nay, NSND Trịnh Kim Chi tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu tại 2 nơi, gồm Nhà thờ Tổ Sân khấu phía Nam (Ban Ái hữu Nghệ sĩ - Hội Sân khấu TPHCM) vào ngày 2/10 và tại Sân khấu Trịnh Kim Chi ngày 3/10.
Văn khấn cúng rằm tháng 7 đầy đủ và lý giải ý nghĩa tâm linhTheo tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, văn khấn rằm tháng 7 ở mỗi vùng có thể khác nhau, nhưng điểm chung quan trọng nhất vẫn là sự thành kính từ người khấn.
Dành toàn bộ tiền viếng Hòa thượng Thích Trí Tịnh cho đồng bào vùng bão lũToàn bộ số tiền phúng viếng, cúng dường trong lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh được Giáo hội Phật giáo Việt Nam sử dụng để hỗ trợ đồng bào ở vùng bị thiên tai.
Vợ chồng hai con chấp nhận sống khổ, gánh nợ tiền tỷ để có nhà Hà NộiGiá nhà tăng mãi không hạ nhiệt, lo lắng sẽ chẳng mua nổi nhà Hà Nội nếu còn chần chừ, vợ chồng chị Hoa quyết vay nợ ngân hàng, bạn bè gần 2 tỷ đồng để mua căn hộ hơn 70m2.
Ranh giới của “giật cô hồn”Niềm tin cho rằng “phải có đông người giật mới may mắn” hoàn toàn trái với tinh thần từ bi và bình đẳng trong Phật pháp.
Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!Tục giật cô hồn vốn không còn xa lạ với người Việt, nhưng gần đây bị cho là biến tướng, bị nhiều người lợi dụng để trục lợi, làm mất đi ý nghĩa văn hóa vốn có.