Người Việt đem 82 tỷ đồng mua hoa, cây cảnh Trung Quốc về trưng TếtTheo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, người Việt đã chi hơn 18 triệu USD (409 tỷ đồng), trong đó riêng Trung Quốc là 3,6 triệu USD (khoảng gần 82 tỷ đồng) để nhập các loại hoa, cây cảnh trưng Tết Mậu Tuất.
Hoa Trung Quốc "tấn công" Nghi TàmRẽ xuống con dốc đầu làng, mấy "đại lý" bán buôn, bán lẻ hoa, cây cảnh Trung Quốc tấp nập với những chuyến hàng đi về. Làng hoa truyền thống Nghi Tàm giờ được gắn mác hoa "made in China". Chỉ đến thời điểm gần Tết người ta mới nhớ tới sản phẩm "bán nội địa": hoa thủy tiên. Nghề "gọt thủy tiên Tàu" đã có ở Nghi Tàm hàng trăm năm.
Lễ hội trái cây Nam Bộ 2025: Giữ hồn dân tộc, vươn tầm quốc tếSuối Tiên Farm Festival 2025 - Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chuỗi hoạt động hấp dẫn mở ra không gian văn hóa - ẩm thực - nghệ thuật đậm bản sắc Việt tại Khu du lịch Suối Tiên, là điểm đến hấp dẫn trong mùa hè này cho du khách.
Đảo Lan Châu - "Lá phổi xanh" giữa vùng biển Cửa LòVới hệ sinh thái phong phú, cảnh quan nguyên sơ và dấu tích lịch sử, văn hóa độc đáo, đảo Lan Châu không chỉ là báu vật của biển Cửa Lò mà còn là nơi hồi sinh từ tình yêu thầm lặng với thiên nhiên.
Phát hiện rắn bò lổm ngổm khắp nơi, dân chung cư sợ hãi khi biết sự thậtNhiều lần phát hiện rắn bò ở hành lang và sân chơi, cư dân tại một chung cư ở Trung Quốc hoang mang khi phát hiện một người thuê nhà bí mật nuôi rắn cảnh để bán ngay trong căn hộ.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi cấp Nhà nước Tổng thống PhápTối 26/5, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.
108 "cây thần linh" nghìn năm tuổi ở Lâm Đồng được công nhận cây di sảnQuần thể "cây thần linh" nghìn năm tuổi ở Lâm Đồng vừa được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản Việt Nam.
Loại quả nhìn đã thèm, đeo nặng thân cây trăm tuổi, cho thu nhập đều taySở hữu vườn cây dâu da đất có tuổi đời đã quá cả tuổi đời chủ đất, ông Đặng Văn Mại, ở thành phố Huế mỗi năm lại đều đặn có nguồn thu khi cây nào cũng trĩu trịt quả.
Khởi tố 3 đối tượng mang hung khí chém chết người trên phốCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng ở tỉnh này vì có hành vi mang hung khí chém người trên phố.
Tàu từ Hà Nội tới Nam Ninh giá vé 1 triệu đồng/người, khách không cần visaVề giá vé, hiện chặng Hà Nội - Nam Ninh (Trung Quốc) có giá khoảng một triệu đồng/vé/lượt. Truyền thông Trung Quốc kỳ vọng đây là tuyến tàu thúc đẩy du lịch đôi bên.
Động vật quý hiếm liên tiếp xuất hiện trong vườn nhà dânHai con cu li nhỏ quý hiếm xuất hiện trong vườn nhà của 2 hộ dân ở Hà Tĩnh. Sau khi bắt chúng lại, người dân đã giao nộp cho cơ quan chức năng chăm sóc.
Nổi bật tuần qua: Sư tử đi vào làng, đàn chó nhà bao vây xua đuổiMột con sư tử đực đi vào ngôi làng tại Ấn Độ để săn gia súc, nhưng đã bị bầy chó nhà bao vây và xua đuổi. Đó là một trong những khoảnh khắc về động vật nổi bật tuần qua.