Câu cá ngày biển độngTrong những ngày mưa lũ này, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, một số người dân đã tranh thủ lúc biển động để ra câu cá.
Hai học sinh đuối nước ở hồ công viên: Trách nhiệm thuộc về ai?Sau vụ 2 học sinh lớp 8 tử vong do đuối nước tại hồ công viên ở Tân Kỳ, Nghệ An, lãnh đạo xã cho biết sẽ rà soát toàn bộ hiện trạng công viên, đặc biệt là khu vực hồ nước.
Những hòn đảo biệt lập với giá thuê vài triệu đồng, sống như giới nhà giàuNhiều hòn đảo ở Mỹ, Philippines... với giá thuê chỉ vài chục USD mỗi người khiến kỳ nghỉ biệt lập không còn là đặc quyền của giới siêu giàu.
Tàu cá bị chìm, hơn 50 thuyền viên nhảy xuống biển thoát nạnTàu câu mực ở Đà Nẵng đang hoạt động trên biển bất ngờ xảy ra cháy và bị chìm. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có hơn 50 thuyền viên, tất cả đã nhảy xuống biển và được các tàu lân cận cứu vớt an toàn.
Người đàn ông từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi câu cá rồi mất tíchÔng K. đến vùng biển xã Vạn Tường (tỉnh Quảng Ngãi) câu cá rồi mất tích. Lực lượng chức năng tìm kiếm suốt 3 ngày vẫn chưa có kết quả.
Bia Bivina: Cảm hứng từ “chất biển” trong nhịp sống người dân miền duyên hảiDọc theo bờ biển duyên hải Việt Nam, câu chuyện về cuộc sống mưu sinh của ngư dân gắn liền với biển cả, nắng gió nhưng tinh thần, mạch sống người dân kiên trì bám biển vẫn căng tràn sức sống. Đây chính là cảm hứng tạo nên diện mạo Tết mà bia Bivina.
SOOBIN nhìn lại hành trình 15 năm, ghi nhớ câu nói của TouliverCa sĩ SOOBIN thừa nhận, để có được hôm nay, anh và nhóm SpaceSpeakers đã trải qua nhiều khó khăn. Tuy nhiên, một câu nói của nhà sản xuất Touliver đã trở thành động lực cho anh.
Đánh cá bằng “lưới dòng họ” kiếm 500.000 đồng mỗi ngàyNgư dân Quảng Ngãi dùng loại lưới 3 lớp để bắt cá gần bờ. Lưới dính nhiều cá, ngư dân phải nhờ người thân trong gia đình gỡ giúp để kịp đưa ra chợ bán. Do đó loại lưới này được gọi là “lưới dòng họ”.
Trao “lộc biển”, Bivina gắn bó cùng nhịp sống của người dân miền biểnBivina kiên định với tinh thần của một thương hiệu sinh ra từ biển - mạnh mẽ, chân chất và bền bỉ trong từng chặng đường phát triển, trở thành người bạn chào đón ngư dân sau những chuyến ra khơi.
Tặng Huân chương Dũng cảm cho hai công dân trôi dạt 48 giờ vì cứu ngườiChủ tịch nước Lương Cường đã tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho hai công dân của đặc khu Lý Sơn dũng cảm lao xuống biển cứu người trong bão Kalmaegi.
Tàu chở 9 thuyền viên và hơn 2.300 tấn clinker gặp sự cố trên biểnQuá trình vào cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị bốc dỡ hàng hóa, tàu Trường Tâm 66 chở hơn 2.300 tấn clinker bị mắc cạn, nước tràn vào buồng máy.