“Vẫn có thể “cách chức” nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng”Nhiều cán bộ lão thành cho rằng, với vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng như kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là rất nghiêm trọng nên mức xử lý có thể cách chức cả về mặt Đảng và mặt Nhà nước để làm gương cho cấp dưới, và khẳng định lại thông điệp của Đảng ta là không thể có chuyện “hạ cánh” an toàn.
Đề xuất nhiều phương án cách chức nguyên Bộ trưởng Vũ Huy HoàngBộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ Nội vụ đã báo cáo Chính phủ về hướng xử lý kỷ luật hành chính với nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng theo chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng với nhiều phương án đề xuất. Chiều nay, Ban cán sự Đảng Chính phủ tiếp tục họp để xem xét vấn đề này.
Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!“Khi Quốc hội lần đầu ra nghị quyết cách chức nguyên Bộ trưởng, có nhiều ý kiến băn khoăn là “cán bộ nghỉ hưu thì không còn là công chức, không còn giữ chức vụ nữa để mà cách. Đây là một vấn đề hết sức khó” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ là chặng đường phát triển mới với Cục Người có côngĐại hội Đảng bộ Cục Người có công nhiệm kỳ 2025-2030 đánh dấu chặng đường phát triển mới của Cục với vai trò là cơ quan tham mưu, hoạch định chính sách ưu đãi người có công của Bộ Nội vụ.
34 tỉnh thành mới thành hình với những trung tâm kinh tế vươn tầm quốc tếBộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh tư duy đổi mới trong việc sắp xếp tỉnh thành lần này, với tính toán dựa trên hình thái lãnh thổ tự nhiên, tận dụng tối đa lợi thế kinh tế biển.
Thượng tá Trần Minh Nguyên giữ chức Phó Giám đốc Công an Đà NẵngThượng tá Trần Minh Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, được điều động giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng từ ngày 12/6.
Đề nghị cải cách tiền lương cho cán bộ sau sáp nhập tỉnh, xãĐại biểu Quốc hội cho rằng khi sáp nhập, trách nhiệm và khối lượng công việc của đội ngũ cán bộ rất lớn nên cần thực hiện cải cách tiền lương và có sự động viên, để đáp ứng trong giai đoạn mới.
Mỹ, Trung Quốc nhất trí thỏa thuận khung giảm căng thẳng thương mạiThứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Li Chenggang cho biết, đoàn đàm phán của Trung Quốc và Mỹ đã thống nhất về khuôn khổ thương mại sau hai ngày đàm phán và sẽ trình lên các nhà lãnh đạo của họ.
Bộ trưởng Tư pháp: “Không đề xuất tăng tiền phạt với bất kỳ lĩnh vực nào”Khi sửa Luật Xử lý vi phạm hành chính, Chính phủ không đề xuất điều chỉnh tăng mức tiền phạt tối đa đối với bất kỳ lĩnh vực quản lý Nhà nước nào mà chỉ bổ sung một số lĩnh vực mới chưa được quy định.
Bắt 2 nguyên cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng NamLập khống diện tích hơn 80m2 trong hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng, 2 cán bộ tại Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Nam bị bắt giam vì gây thất thoát ngân sách hơn 150 triệu đồng.
Yêu cầu công chức xã có bằng đại học trở lên để loại bỏ cán bộ thiếu chuẩnVới quy mô, dân số, chức năng, nhiệm vụ nặng nề hơn của cấp xã sau sáp nhập, các chuyên gia cho rằng chuẩn hóa trình độ cán bộ, công chức cấp xã từ đại học trở lên là tất yếu.
Ngày 30/6, 34 tỉnh thành sau sáp nhập đồng loạt công bố bộ máy lãnh đạo mới“Theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, ngày 30/6, đồng loạt các tỉnh, thành công bố địa giới hành chính mới của tỉnh, xã và bộ máy lãnh đạo mới cả Đảng và chính quyền”, Phó Thủ tướng Thường trực thông tin.