Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Chưa Tết, cá lóc bông “siêu sạch” đã “cháy” hàngCá lóc bông nuôi sạch chế biến được thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng nên nhiều người ưa thích. Vào dịp Tết, nhu cầu mua về ăn, làm quà biếu tăng cao khiến loại cá đặc sản Ấn Độ này luôn trong tình trạng “cháy” hàng.
Kiếm cả trăm triệu đồng từ nuôi cá lóc bôngNghề nuôi cá lóc bông ở Ninh Bình mỗi năm chỉ cho thu hoạch một lần vào dịp Tết Nguyên đán nên giá rất cao. Mỗi vụ cá, người nông dân thu về cả trăm triệu đồng.
Chuyện lạ Vĩnh Long: Cá lóc "trổ bông"Người nuôi cá lóc ở cù lao Mây (Vĩnh Long) không chỉ lao đao vì giá cá đang rớt mà gần đây xuất hiện hiện tượng đầu cá nổi vảy sần hình bông hồng mà người nuôi cá gọi là “cá đầu bông”, có nhiều con bị gù lưng.
Về Long An bắt cá ở Làng nổi, "tắm rừng" dược liệu trên Cánh đồng bất tậnLàng nổi Tân Lập và Cánh đồng bất tận tại Long An đang trở thành điểm đến hấp dẫn giới trẻ với rừng tràm bạt ngàn, hoa súng tím biếc và trải nghiệm bắt cá, "tắm rừng" độc đáo.
Có mỗi chuyện đặt tên cho con, tôi vướng vào đủ thứ chán nảnRa ngoài làm ăn, đủ thứ khó khăn, cạnh tranh khốc liệt cũng không làm tôi chán nản như lúc này. Có lấy vợ, đẻ con thôi mà sao nhiều phiền phức đến vậy.
Những ngày nghỉ tết, du khách đến Vườn quốc gia Tràm Chim tăng 5 lầnDu khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim trong những ngày đầu Tết Nguyên đán 2018 tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, đó là nhận định của lãnh đạo Khu Du lịch Tràm Chim.
"Phố cá lóc nướng" ở TPHCM kẹt cứng trong ngày vía Thần TàiSáng 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), hàng nghìn người dân chen chân mua cá lóc nướng để cúng trong ngày vía Thần Tài khiến đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn qua quận Tân Phú kẹt cứng.
Về miền Tây thưởng thức đặc sản có một không haiNgười dân miền Tây từ lâu đã nổi tiếng bởi sự hào sảng và lối sống giản dị, có lẽ vì thế mà ẩm thực nơi đây cũng mang một nét đơn giản như chính con người của vùng đất này. Mỗi bữa cơm đều toát lên hương vị của vùng sông nước Cửu Long dân dã.
Rộn ràng tát đìa bắt cá ăn Tết ở miền TâyTừ khoảng Rằm tháng Chạp âm lịch trở đi, người miền Tây lại tát đìa ăn Tết. Tiếng máy tát đìa giòn giã, tiếng mọi người hô vang khi bắt được cá to... khiến cả xóm rộn ràng.
Heo quay 400.000 đồng/kg, cá nướng 250.000 đồng/con cúng Thần Tài đắt kháchHeo quay, cá lóc nướng và nhiều món lễ vật thông dụng khác trên mâm cúng Thần Tài được người dân đổ đi mua từ sáng sớm.