Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Có nên uống nhiều nước để giải rượu nhanh?Sau những bữa tiệc với bia rượu, nhiều người thường khuyên nhau rằng uống thật nhiều nước sẽ giúp giải rượu nhanh hơn. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp thực sự an toàn và hiệu quả?
Cải thiện tình trạng táo bón nhờ bổ sung chất xơ mỗi ngàyTình trạng táo bón thường gặp ở trẻ chủ yếu do chế độ ăn uống thiếu chất xơ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều phụ huynh lựa chọn bổ sung chất xơ Mavella vào bữa ăn hàng ngày.
Các tác phẩm đạt giải của cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy"Cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng. Những công thức nấu ăn với nguyên liệu hải sản Na Uy đã được gửi về, tạo nên dấu ấn khó quên cho cuộc thi nấu ăn online trên báo Dân trí.
Lợi ích bất ngờ khi ăn khoai lang sốngKhoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, mangan và một số vitamin và khoáng chất khác. Ngoài hấp, luộc, nướng, chiên, bạn thậm chí có thể ăn sống.
4 mẹo đơn giản tăng cường sức đề kháng của trẻSức đề kháng là khả năng cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh đến từ virus, vi khuẩn, thay đổi thời tiết… Suy giảm hệ miễn dịch là nguyên nhân chính gây suy giảm sức đề kháng.
Khoai lang và khoai tây: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Khoai lang và khoai tây đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa... Vậy khoai lang có thực sự tốt hơn khoai tây?
Nhà sáng chế cao tuổi, chưa học đến lớp 8: Dành cả đời tìm cái mới!Làm chủ 2 công ty, có 4 bằng sáng chế và một gia đình hạnh phúc, ông Nguyễn Văn Khỏe vẫn không nghỉ ngơi mà tiếp tục hành trình khởi nghiệp. Đối với ông, luôn tìm cái mới, cuộc đời mới đáng sống.
Bỏ công việc có mức lương nhiều người ước, chồng đưa vợ lên núi trồng rauCó công việc với mức lương nhiều người mơ ước ở TPHCM nhưng vợ chồng anh Châu vẫn quyết định về làm nông nghiệp hữu cơ.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Cách làm món khoai tây Mỹ nướng lò với xúc xích Ý cho buổi tối cuối tuầnTừ bữa tối đơn giản đến các món ăn cho ngày cuối tuần, khoai tây Mỹ không chỉ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn dễ dàng và nhanh chóng mà còn có được món ăn ngon cho chế độ ăn uống lành mạnh.
Khách Hàn nói lý do tại sao luôn thấy "ghen tị" với người Việt Nam"Tôi thấy ghen tị với các bạn được sống ở Việt Nam. Được sống ở đất nước này là quá sướng bởi có rau trái ăn quanh năm", Woo Sung, chàng trai 28 tuổi người Hàn Quốc trải lòng.