50 cán bộ lãnh đạo ở Bình Định được bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩnThanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có 50 công chức giữ vị trí lãnh đạo, quản lý ở Bình Định còn thiếu một hoặc một số điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học.
2 Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội được bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩnThanh tra Chính phủ phát hiện ông Lê Trung Hiếu và ông Đỗ Việt Hải được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội khi thiếu tiêu chuẩn theo quy định.
“Lộ” 10 cán bộ, công chức ở Bình Định liên quan đến tham nhũngThanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm ở Bình Định, trong đó có vụ việc liên quan đến cán bộ, công chức của tỉnh này “dính” đến tham nhũng; nhiều cán bộ bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn theo quy định…
Trường hợp đặc biệt khi bổ nhiệm phó trưởng phòng cấp xãCán bộ từ cấp huyện cũ về xã công tác, có năng lực và kinh nghiệm để có thể bổ nhiệm cấp phó trưởng phòng nhưng thiếu trình độ trung cấp lý luận chính trị. Trường hợp này có thể bổ nhiệm không?
Tiếp tục kiện toàn đội ngũ công chức làm công tác tư pháp tại cơ sởUBND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn yêu cầu các xã, phường tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức làm công tác tư pháp tại cơ sở.
"Đại hội bầu một lần đủ 180 Ủy viên Trung ương chính thức và 20 dự khuyết"Trong 199 nhân sự thuộc danh sách, Hội nghị Trung ương XIV của Đảng đã biểu quyết bầu lấy 180 Ủy viên Trung ương chính thức; trong danh sách 23 nhân sự dự khuyết có 20 người được bầu.
Cổ phiếu Vinaconex "có biến", dư bán sàn hơn 17 triệu đơn vịCổ phiếu VCG của Vinaconex bị chất sàn trong phiên 26/1, bất chấp kết quả kinh doanh quý III/2025 hết sức khả quan.
Khai mạc chương trình tập huấn đợt 1 giám sát, trọng tài giữa mùa giảiChiều 26/1, Chương trình tập huấn đợt 1 giám sát, trọng tài giữa mùa giải các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2025/26 đã diễn ra, do VFF và VPF tổ chức.
“Tuyên ngôn về cách Việt Nam lựa chọn con đường đi tới tương lai"PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho rằng ba đột phá chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng xác lập không chỉ là định hướng phát triển, mà là một tuyên ngôn về cách Việt Nam lựa chọn con đường đi tới tương lai.
Hơn 5,8 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo, khen thưởng phó giáo sưThanh Hóa sẽ chi hơn 5,8 tỷ đồng để hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, hoàn thành chương trình đào tạo và thưởng khi được công nhận, bổ nhiệm chức danh phó giáo sư.
Đại học đầu tiên được tự xét bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sưTừ năm 2026, đại học này được quyền quy định tiêu chuẩn, điều kiện và quy trình bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, với yêu cầu không thấp hơn tiêu chuẩn chung do Bộ GD&ĐT ban hành.
Cục diện chiến sự Ukraine 2026: Thế và lực đã đảo chiềuVideo lan truyền cho thấy các binh sĩ Ukraine thể hiện sự thiếu nhiệt tình và ánh mắt "vô hồn" khi được sĩ quan chúc may mắn trước nhiệm vụ. Kyiv Independent nhận định tình hình đáng báo động.