Hiến máu bắt buộc chỉ là giả định!Chia sẻ với báo chí trước thông tin Bộ Y tế đề xuất hiến máu bắt buộc mỗi năm một lần, ông Nguyễn Huy Quang khẳng định trong dự thảo Bộ Y tế chưa đề cập gì đến đề xuất công dân bắt buộc hiến máu năm 1 lần. Đây chỉ là giả định để cho thấy hiến máu tình nguyện là tối ưu.
Hiến máu bắt buộc chỉ là giả định!Chia sẻ với báo chí trước thông tin Bộ Y tế đề xuất hiến máu bắt buộc mỗi năm một lần, ông Nguyễn Huy Quang khẳng định trong dự thảo Bộ Y tế chưa đề cập gì đến đề xuất công dân bắt buộc hiến máu năm 1 lần. Đây chỉ là giả định để cho thấy hiến máu tình nguyện là tối ưu.
Người thầy 18 năm “gieo hy vọng” qua 31 lần hiến máuSuốt 18 năm, thầy Chế đã “thắp lên niềm tin” cho người bệnh qua 31 lần hiến máu. Điều khiến nhiều người nể phục hơn cả là thầy ước nguyện được hiến mô, tạng để tiếp tục cứu sống người khác.
Vụ đánh bạc ở Pullman: Bị cáo hứa "nếu được án treo sẽ hiến máu suốt đời"Bị đề nghị mức án 3 năm - 3 năm 6 tháng tù vì đánh bạc, bị cáo Hồ Đồng Tháp (Giám đốc Công ty cổ phần O2 Việt Nam) cam kết nếu được hưởng án treo sẽ hiến máu mỗi 3-6 tháng, trong suốt cuộc đời.
Cô gái gặp nguy vì mang máu hiếm và 6 năm là "ngân hàng máu sống" cứu ngườiHôm nay, Đại úy Nguyễn Thị Hà Mi không chỉ vượt qua câu chuyện của chính mình, mà còn trở thành “ngân hàng máu sống” để giúp người.
Chiến sĩ 61 lần hiến máu, tiểu cầu lái xe "0 đồng" chở bệnh nhân nghèo61 lần hiến máu, tiểu cầu và hàng trăm chuyến xe “0 đồng” đưa đón bệnh nhân nghèo là cách anh góp phần lan tỏa lòng nhân ái và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an giữa đời thường.
Hành trình thầm lặng của những người giữ nhịp sống từ giọt máu nghĩa tìnhMỗi ngày, đội lấy máu Bệnh viện Chợ Rẫy lại rong ruổi khắp các tỉnh thành từ tờ mờ sáng, tiếp nhận từng giọt máu hiến để duy trì nguồn sống cho hàng nghìn bệnh nhân.
Cặp đôi nên duyên vợ chồng sau 35 ngày xuyên Việt vận động hiến máuTrong hành trình 35 ngày cùng nhau xuyên Việt vận động hiến máu tình nguyện, chàng trai quê Thanh Hóa đã gặp được "nửa kia" của đời mình. Cơ duyên và tình yêu chân thành đã giúp họ thành vợ chồng.
Giới trẻ ở TPHCM dậy từ 5h, đi hàng chục cây số để hiến tiểu cầu cứu người"Em còn trẻ, tiểu cầu có thể sản xuất lại được nên ai cần thì mình cho. Em được biết bệnh nhân ung thư rất cần tiểu cầu”, nữ sinh viên di chuyển hàng chục cây số đến ngân hàng máu từ sớm, chia sẻ.
Kho máu ở TPHCM giảm 2.700 túi, Giám đốc BV Truyền máu - Huyết học nói gì?Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM đã chia sẻ với phóng viên Dân trí những đề xuất, trong bối cảnh kho dự trữ máu của địa phương đang giảm dần.
Vinmec trình diễn kỹ thuật ghép gan sống phức tạp tại hội nghị ghép tạngTại Hội nghị Khoa học thường niên Hội Ghép tạng Việt Nam lần thứ X, Hệ thống Y tế Vinmec ghi dấu ấn với ca mổ ghép gan thị phạm phức tạp từ người hiến sống và loạt báo cáo chuyên sâu.
3 thập kỷ ghép tạng Việt Nam: Từ "người đi học" đến cải tiến quy trìnhTừ những ngày đầu phải nhờ chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, đến nay, Việt Nam đã không chỉ làm chủ mà còn cải tiến kỹ thuật ghép tạng, một trong những lĩnh vực khó nhất của y học hiện đại.