Tìm lại hương vị Việt trong món bánh nếp "trứ danh" Hà thànhMón bánh nếp bình dị, gắn bó với bao thế hệ người Việt nay trở thành thức quà "hiếm có khó tìm" giữa lòng thành phố. Lớp vỏ mỏng mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ béo ngậy, đậm đà ăn hoài không chán.
01:40Tìm lại hương vị Việt trong món bánh nếp "trứ danh" Hà thành.Món bánh bình dị, gắn bó với bao thế hệ người Việt nay trở thành thức quà "hiếm có khó tìm" giữa lòng thành phố. Lớp vỏ mỏng mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ béo ngậy, đậm đà ăn hoài không chán.
04:42Theo chân du khách nước ngoài thưởng thức bánh mochi nổi tiếng nhất NaraVị khách nước ngoài này đã tới cửa hàng bánh mochi của nghệ nhân Mitsuo Nakatani tại thành phố Nara, Nhật Bản, để thưởng thức món bánh nếp trứ danh.
Suýt chết vì… răng giảBánh nếp quá dẻo, mà chiếc răng của ông cụ 70 tuổi cũng chẳng còn “sung sức”, kết quả là răng kéo bánh, rồi bánh kéo răng trôi tuột vào cổ họng…
Hương vị Tết nhàTết đang tràn lên Facebook, người bán hàng Tết đang ráo riết rao bán bánh chưng, mứt đặc sản gia truyền. Tết ùa về từ măng lưỡi lợn Lạng Sơn cho đến bánh nếp cẩm Vĩnh Long, lạp xưởng Thái Lan. Thời buổi bùng nổ thông tin và thương mại điện tử, dường như hương vị Tết muốn gì có nấy, không thiếu thứ gì, và người Việt thường nói tiếp theo câu "chỉ thiếu tiền".
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Người dân bỏ việc nhà, tất bật gói bánh "hình chóp nón" dịp Tết Đoan NgọNhững ngày cận Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) hay còn gọi là "tết diệt sâu bọ", nhiều nơi ở Quảng Nam như Duy Xuyên, Đại Lộc, thành phố Hội An…, các làng nghề lại rộn ràng vào mùa làm bánh ú tro.
Tết Đoan Ngọ: Ăn cơm rượu nếp có gây nồng độ cồn?Trong dịp Tết Đoan Ngọ, tùy theo phong tục của mỗi vùng và từng gia đình, ngoài hoa, trái cây chua sẽ có thêm một số sản vật truyền thống như cơm rượu nếp, bánh gio.
Vắng vẻ lạ thường ở chợ "nhà giàu" khu phố cổ dịp Tết Đoan ngọThay vì cảnh tấp nập hoạt động mua bán như mọi năm, khu chợ Hàng Bè (phố Gia Ngư, Hoàn Kiếm) trở nên vắng vẻ lạ thường trong buổi sáng ngày Tết Đoan ngọ.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.