Bộ Công Thương: Mỹ sẽ không áp biện pháp hạn chế thương mại lên hàng ViệtBộ Công Thương vừa cho biết, Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
NHNN: Cân nhắc có các biện pháp hạn chế huy động ngoại tệ“Khi thị trường tài chính tiền tệ thực sự phát triển, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét cân nhắc có các biện pháp hạn chế huy động ngoại tệ vào hệ thống ngân hàng”, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN đã cho biết như vậy khi chia sẻ về các giải pháp điều hành tỷ giá năm 2016.
Chính quyền Biden "tung" biện pháp hạn chế mới với HuaweiChính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho đã sửa đổi giấy phép bán hàng của một số nhà cung cấp cho Huawei, động thái nhằm siết chặt xuất khẩu với tập đoàn viễn thông Trung Quốc.
“Hiến kế” biện pháp hạn chế bạo lực học đườngĐể hạn chế tình trạng bạo lực học đường, cần có sự chung tay trách nhiệm của nhà trường, của gia đình và xã hội. Song song với trách nhiệm lớn từ phía gia đình của các em, thì vai trò của người thầy là rất quan trọng trong việc giáo dục và ngăn chặn hành vi bạo lực của học sinh.
Rùa biển phát triển mạnh nhờ các biện pháp hạn chế Covid-19Các nhà nghiên cứu đang chứng kiến sự gia tăng tổ rùa nhờ hạn chế con người và chất thải độc hại ngoài bãi biển.
Áp dụng biện pháp hạn chế thực tập sinh Việt Nam bỏ trốn tại Nhật BảnCục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã thống nhất với phía Nhật Bản áp dụng biện pháp xử lý đối với các tổ chức giám sát Nhật Bản và doanh nghiệp phái cử có nhiều thực tập sinh bỏ trốn.
Nhiều biện pháp hạn chế “hố tử thần” trong mùa mưaĐầu tháng 4, chỉ sau vài cơn mưa trái mùa, TPHCM đã xuất hiện “hố tử thần” đầu tiên trong năm khiến người ta lo lắng vào mùa mưa tình trạng này sẽ tệ hại hơn.
Campuchia ra điều kiện "vô cùng đơn giản" để mở lại biên giới với Thái LanCampuchia lên tiếng sau khi Thái Lan đề nghị tạm thời nởi lỏng các biện pháp hạn chế ở biên giới 2 nước.
Đề xuất biện pháp hạn chế việc tùy tiện “đẻ” ra các khoản thuNgày 10/9, tại hội thảo “Một số vấn đề trong dự thảo Luật phí và lệ phí” do Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức nhiều đại biểu đã đề xuất biện pháp nhằm siết chặt tình trạng tùy tiện “đẻ” các khoản thu.
Sẽ có biện pháp hạn chế học sinh bỏ họcBộ GD&ĐT vừa có công văn khẩn gửi các Sở GD&ĐT địa phương yêu cầu rà soát số lượng cụ thể học sinh bỏ học để từ đó đưa ra biện pháp giúp đỡ học sinh học lực yếu kém và khắc phục hiện tượng đáng báo động này.
Bắc Kinh chính thức lên tiếng về thoả thuận thương mại Mỹ - TrungNgười phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ xem xét cấp phép xuất khẩu các mặt hàng bị kiểm soát, đổi lại Mỹ sẽ dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế trước đó.
Thái Lan lên tiếng sau "tối hậu thư" của CampuchiaThủ tướng Thái Lan đưa ra nhận định sau khi phía Campuchia cảnh báo dừng nhập rau, quả từ Thái Lan nếu phía Bangkok không dỡ bỏ các biện pháp hạn chế qua lại ở biên giới 2 nước.