Biển Đông có thể hứng bão tuần tớiÁp thấp nhiệt đới từ ngoài khơi Philippines khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển vào Biển Đông giai đoạn đầu tháng 10. Thời gian tới, miền Bắc có thể đón không khí lạnh đầu mùa.
Biển Đông có thể hứng bão dịp nghỉ lễ 2/9Theo các mô hình dự báo, cơn bão Saola ở ngoài khơi Philippines khả năng đổi hướng và di chuyển vào Biển Đông trong khoảng ngày 31/8. Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9 vì thế cũng có nhiều biến động.
Bão lửa Trung Đông ảnh hưởng thế nào đến túi tiền của bạn?Xung đột bùng nổ đẩy giá dầu bứt phá, vàng lập đỉnh. Bão lạm phát sẽ quét qua mâm cơm và sổ đỏ của bạn nhanh hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.
Căn cứ Mỹ trúng tên lửa, Iran "sao chép" chiến thuật của quân đội Nga?Cuộc xung đột bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến phức tạp, Iran dường như đang "sao chép" chiến thuật quân sự Nga để đánh trúng các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông.
Giới siêu giàu tháo chạy tránh tên lửa Trung Đông, chi bộn tiền thoát hiểmLo ngại căng thẳng leo thang, giới siêu giàu ồ ạt tìm cách rời khỏi vùng Vịnh, trong đó, thủ đô Riyadh của Saudi Arabia trở thành điểm trung chuyển quan trọng cho những ai muốn rời Trung Đông an toàn.
Bão Bualoi có thể tăng cấp khi gần đất liền, miền Trung hứng loạt thiên taiDo bão Bualoi di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng nên khi bão đổ bộ đất liền, miền Trung có thể hứng chịu nhiều loại hình thiên tai như gió mạnh, mưa lớn, lũ quét.
Phượng Hoàng mạnh lên thành siêu bão, Philippines cảnh báo đỏBão Phượng Hoàng (Fung - Wong) có thể gây mưa lớn tới 200mm tại các tỉnh phía đông Philippines, gây lụt lội, phá hủy diện rộng.
Lý do Kalmaegi trở thành bão chết chóc nhất thế giới năm nayCác nhà khoa học giải thích lý do vì sao bão Kalmaegi gây thiệt hại nghiêm trọng khi đổ bộ vào Đông Nam Á trong tuần này.
Bão Matmo đổ bộ lần hai vào Trung Quốc, gây mưa lớn diện rộngSau khi đổ bộ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, bão Matmo tiếp tục đổ bộ tỉnh Quảng Tây. Trong 3 ngày tới, bão Matmo được dự báo tiếp tục gây mưa to tại một số địa phương Trung Quốc.
Bão Kalmaegi đổ bộ, Philippines cảnh báo tình hình đáng lo ngạiCơ quan khí tượng quốc gia Philippines cảnh báo nguy hiểm khi bão Kalmaegi mạnh lên và đổ bộ vào miền Trung nước này đêm qua, rạng sáng nay 4/11.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông có thể mạnh lên thành bãoTheo cơ quan khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão nhưng hầu như không có khả năng đi vào Biển Đông do không khí lạnh chi phối.
Vì sao nhiều hộ dân Ninh Bình không được nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão?Sau nhiều tháng bị thiệt hại nhà ở do bão số 10 và lốc xoáy gây ra, nhiều hộ dân phường Đông Hoa Lư (Ninh Bình) chưa nhận được tiền hỗ trợ.