Áp thuế tự vệ bột ngọt nhập khẩu: Doanh nghiệp sản xuất lo thiệt hại “nhãn tiền”Trong tình hình thực tế, nếu Việt Nam đưa ra thuế phòng vệ thương mại cho các mặt hàng sản xuất trong nước mà không cân nhắc kỹ càng thì có thể sẽ gây thiệt hại đến người tiêu dùng và chính doanh nghiệp sản xuất trong nước.
Bảo hộ sản xuất bột ngọt trong nước: Cách nào mới là đúng ?Mục đích của việc kiểm soát bột ngọt nhập khẩu là giúp bảo vệ ngành sản xuất trong nước. Mặc dù đồng tình với quan điểm này, một số doanh nghiệp (DN) kinh doanh và sử dụng bột ngọt tại Việt Nam vẫn chưa hài lòng với quyết định áp dụng biện pháp tự vệ của Bộ Công Thương.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Những món ăn hấp dẫn ngày Tết cần lưu ý khi thưởng thứcNhững ngày Tết, việc tham gia họp mặt, tiệc tùng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn khiến người bị bệnh mạn tính gặp khó khăn khi phải "cương quyết" duy trì chế độ ăn uống như thường ngày.
Vì sao món gỏi cá sống Yusheng thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán?Tại Singapore, không chỉ hấp dẫn về hương vị, món gỏi cá sống Yusheng còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự thịnh vượng và may mắn trong dịp đầu năm mới.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Nhà máy bất ngờ xin hoạt động trở lạiCơ quan chức năng chưa có kết luận xử lý vi phạm, người dân vẫn đang dựng lều canh ô nhiễm, tuy nhiên Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Elmaco bất ngờ xin hoạt động trở lại khiến người dân lo lắng.
Mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe từ bột ngọt nhập lậuTheo cơ quan quản lý thị trường tại Quảng Trị, tình trạng kinh doanh bột ngọt nhập lậu tiếp tục tái diễn. Các sản phẩm này không được kiểm soát về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần…, tiềm ẩn mối nguy tới sức khỏe người dùng.
Biến tấu mâm cơm tất niên với món cá hồi áp chảo sốt cam vừa lạ, vừa quenVới cách chế biến dễ dàng, trang trí bắt mắt, món cá hồi áp chảo sốt cam hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần làm cho bữa tiệc sum vầy cuối năm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.
Món cháo có tên độc đáo, ăn bằng đũa ở Hà NộiMón cháo se hút sự quan tâm, hiếu kỳ của thực khách nhờ cách ăn bằng đũa độc lạ.
Người xưa dùng vải giấm để thay muối nấu ăn như thế nào?Vải giấm, một loại gia vị độc đáo thời nhà Đường, không chỉ đơn thuần là phương tiện thay thế muối mà còn là minh chứng cho khả năng thích nghi và sáng tạo trong những hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi ngày sản xuất hơn nửa tấn miến vẫn không đủ hàng bán TếtTừ cuối tháng 11 âm lịch, mỗi ngày bà con làng nghề miến gạo Tân Giao, xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đều phải dậy thật sớm, làm việc tới tận khuya để đáp ứng nhu cầu thị trường Tết.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.