Ngày Tết trong khoa hồi sức: Người bệnh được gội đầu đón năm mớiỞ nơi mọi chỉ số sinh tồn phải được theo dõi từng phút, tại một bệnh viện tuyến tỉnh, việc gội đầu, sấy tóc cho người bệnh trở thành cách để họ cảm nhận không khí năm mới đang đến rất gần.
00:28Tài xế nhường chỗ cuối cùng cho xe cấp cứu qua phàKhi nhận thấy phà đã hết chỗ, tài xế chiếc Honda Civic đã chủ động quay trở lại bờ, nhường chỗ trống duy nhất trên phà cho xe cấp cứu, giúp đưa người bệnh đến bệnh viện được nhanh chóng hơn.
Ô tô con tông hàng loạt phương tiện ngày 28 TếtÔ tô con khi chạy trên quốc lộ 1 bất ngờ va chạm với 3 phương tiện khác rồi tông sập tường nhà dân. Vụ việc khiến 3 người đi xe máy bị thương.
Bác sĩ Bạch Mai lưu ý cách uống rượu bia ngày Tết hạn chế “hành” đường ruộtViệc uống liên tục nhiều ngày, dù mỗi lần chỉ “một chút”, cũng khiến niêm mạc dạ dày không kịp hồi phục.
TPHCM: Cấp cứu các ca chấn thương pháo nổ trong đêm giao thừaTrong khi người dân vui đón giao thừa năm mới, các bác sĩ bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM phải cấp cứu nhiều ca chấn thương do pháo nổ và tai nạn giao thông.
Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng phục vụ hơn nghìn người bệnh dịp TếtTheo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, áp lực từ các tuyến chuyển về trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được dự báo sẽ không hề nhẹ nhàng. Ngoài ra, có hàng nghìn bệnh nhân nội trú ăn Tết bệnh viện.
"Tết không cần gì lớn lao, chỉ cần con khỏe lên một chút"Trong khi nhiều gia đình sum vầy đón Tết, tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, nhiều đứa trẻ lặng lẽ đón năm mới bên giường bệnh, cùng tiếng máy truyền dịch và mùi thuốc quen thuộc.
Mẹ đang nằm viện, con trai nén nỗi đau hiến tạng cha chết não cứu 6 ngườiNén nỗi đau, con trai giấu thông tin cha đã chết não với mẹ đang nằm viện vì sợ bà suy sụp, đồng thời quyết định hiến tạng cha để hồi sinh 6 cuộc đời khác.
Vì sao ăn ít vẫn bị đầy hơi, chướng bụng trong dịp Tết?Trong dịp Tết, dù ăn uống không nhiều, thậm chí có bữa bỏ qua, một số người trẻ vẫn gặp tình trạng đau bụng, đầy hơi kéo dài.
6 lời khuyên quan trọng cho người suy thận khi ăn uống, điều trị dịp TếtBác sĩ khuyến cáo, người suy thận mạn tính tuyệt đối không quên lịch hẹn chạy thận định kỳ và phải kiểm soát chế độ ăn trong ngày Tết.
Còn cảnh bệnh án là “ốc đảo” giấy, từ bác sĩ đến bệnh nhân còn khổThiếu liên thông dữ liệu giữa các cơ sở y tế khiến xét nghiệm bị lặp lại, chi phí tăng và chất lượng điều trị bị ảnh hưởng. Nếu không tháo gỡ “nút thắt”, các cải tiến khó phát huy hiệu quả bền vững.
Mã số 5860: Tai nạn ập đến, gia đình chàng trai nghèo khó cầu cứu bạn đọc Dân tríTai nạn bất ngờ ập đến khiến chàng trai 19 tuổi Trịnh Văn Thịnh bị đa chấn thương, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Gia đình hộ nghèo vay mượn cạn kiệt, tha thiết mong bạn đọc giúp đỡ.