Nghề nguy hiểm nhất thế giới: Bắt cua bằng tay không nhưng kiếm bộn tiềnDù công việc nguy hiểm có thể phải trả giá bằng tính mạng nhưng nếu "cuộc đi săn" thành công, những người ngư dân có thể kiếm tới cả trăm nghìn USD.
Phía sau bức ảnh bàn tay cậu bé 8 tuổi ở vùng cao khiến triệu người lay độngÍt ai biết được phía sau hình ảnh đôi bàn tay sạm đen, nứt nẻ của cậu bé 8 tuổi ở vùng cao Sơn La là câu chuyện lay động hàng triệu trái tim.
Tuyệt chiêu câu cua trên ngọn núi cao nhất miền Tây bằng... dây thunCua núi (An Giang) được săn bằng cần câu không lưỡi. Thay vì mồi, người ta chỉ dùng chùm dây thun để nhử. Cua háo chiến kẹp chặt, rồi bị kéo ra ngoài, người dân mang đi bán có thể thu về bạc triệu.
TPHCM: Quán vỉa hè bán tôm hùm như nhà hàng, tiền triệu khách vẫn xếp hàngKhông bảng hiệu cầu kỳ, cũng không có không gian sang trọng và thậm chí không có chỗ ngồi lại, nhưng những phần cua - tôm được chế biến như nhà hàng đã giúp một quán vỉa hè ở TPHCM gây sốt.
Sản phẩm chủ lực 10.000 tỷ đồng và cơ hội làm giàu cho chục ngàn hộ dânNêu giải pháp phát triển ngành cua biển, TS Lê Ngọc Danh khuyến cáo bắt đầu từ con giống, quy trình sản xuất, đẩy mạnh hình thức liên kết chuỗi giữa người nuôi và doanh nghiệp thu mua, chế biến.
Hàng triệu con cua đỏ tràn ra đường, người dân phải né không giẫm lên chúngTheo người đại diện Công viên Quốc gia đảo Christmas (Australia), dự kiến thời gian này hòn đảo nhỏ sẽ chứng kiến 100 triệu con cua đỏ di chuyển từ hang ổ trong rừng ra bờ biển để sinh sản.
Sói hoang gây chấn động giới khoa học với hành vi "dùng công cụ"Dù còn tranh luận, phát hiện này rất có thể là minh chứng cho trí thông minh vượt trội của sói hoang dã.
Du khách du lịch miền Tây: Tát mương, bắt cá, tìm lại vị quê xưaKhông phải cảnh núi non hùng vĩ hay biển bạc trải dài, mà chính những trải nghiệm dân dã như lội mương, bắt cá, chèo xuồng… mới níu chân du khách, mang đậm sắc màu của du lịch nông thôn miền Tây.
Một tay bận xách lồng chim khi đi xe máy đổ đèo, thanh niên lao vào xe cẩuDù ôm cua đổ đèo nguy hiểm, nhưng nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy chỉ bằng tay phải, còn tay trái xách lồng chim, nên đã loạng choạng, lao vào xe cẩu rồi ngã lăn ra đường.
00:38Một tay bận xách lồng chim khi đổ đèo, thanh niên lao xe máy vào xe cẩuDù ôm cua đổ đèo nguy hiểm, nhưng nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy chỉ bằng tay phải, còn tay trái xách lồng chim, nên đã loạng choạng, lao vào xe cẩu rồi ngã lăn ra đường.
Bất chấp mưa bão, người dân vẫn đổ xô ra đồng kiếm “lộc trời”Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 10 khiến nước ở các sông, kênh rạch tại Đà Nẵng lên cao. Tận dụng thời điểm này, nhiều người dân đã chuẩn bị dụng cụ đi săn “lộc trời”.
Người phụ nữ nhịn nhục để giữ bố cho con và sự bất lực trước điều khoản ảoCó những điều không thể giải quyết bằng tiền, ngoại tình là một trong số ấy. Phạt 10 triệu có thể khiến ai đó thoáng khựng lại nhưng không thể chặn được một trái tim đã chọn bước ra khỏi lời thề.