Xây tượng đài chiến sỹ 5 nước đã giúp Việt Nam trong các cuộc chiếnNhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Quốc phòng xây dựng tượng đài chiến sỹ Liên Xô/Liên bang Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba đã giúp Việt Nam trong các cuộc chiến.
Pháo đài hạt nhân uy lực của Nga ở "chiến trường lạnh"Nằm ở Tây Bắc nước Nga, án ngữ cửa ngõ Bắc Băng Dương và gần kề biên giới NATO, Vịnh Kola là mắt xích quan trọng trong nhiều chiến lược quốc phòng và kinh tế của Moscow tại Bắc Cực.
Bảo tàng có xá lợi răng Phật và hệ cung điện ngầm 100 năm mở cửa một lầnTọa lạc tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Bảo tàng Phật Quang Sơn không chỉ là trung tâm văn hóa tâm linh, mà còn là nơi lưu giữ một trong ba xá lợi răng Phật hiếm hoi trên thế giới.
Phát hiện kiến trúc đặc biệt tại di tích tháp đôi Chăm Pa cổ ở HuếNhững đặc điểm về cấu trúc và nghệ thuật trang trí cho thấy hai tháp được xây dựng cách nhau khoảng 10-20 năm, là một tổ hợp kiến trúc đặc biệt.
Nga không kích dữ dội Ukraine, đồng minh của Kiev hành động khẩnTrong khi Anh cam kết cấp 5.000 tên lửa cho Ukraine, số khác sẵn sàng giúp Ukraine có được các tổ hợp Patriot nhằm đối phó với làn sóng không kích dữ dội chưa từng có của Nga.
Lần theo những cổ vật Chăm Pa quý hiếm đang lưu giữ tại HuếTại địa bàn thành phố Huế hiện nay có rất nhiều di sản văn hóa vật thể Chăm Pa cổ độc đáo, nhưng chưa phát huy được hết giá trị vốn có.
Công viên, bảo tàng ở Hà Nội đông nghịt khách trong kỳ nghỉ lễHàng nghìn người đã tìm tới các công viên, bảo tàng ở Hà Nội để tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
"Mặc áo giáp" cho Bảo vật quốc gia ngai hoàng đế Duy TânSau khi xảy ra vụ việc ngai vàng triều Nguyễn ở điện Thái Hòa (thành phố Huế) bị xâm hại, đơn vị quản lý, trưng bày đã lắp thêm tủ kính để bảo vệ các hiện vật quý.
Thủ tướng: Văn hóa là sợi dây đầy âm thanh, sắc màu cho tình hữu nghị Việt - PhápThăm thành phố Nice, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ, văn hóa là sợi dây đầy sắc màu và âm thanh vang dội và hào hùng cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Cộng hòa Pháp.
Chiêm ngưỡng kỳ đài cổ xưa, nơi thờ nữ Thành hoàng "Giám thương Công chúa"Cột cờ Nam Định (còn gọi là Kỳ đài Thành Nam), là một trong bốn kỳ đài cổ xưa nhất cả nước được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 dưới thời nhà Nguyễn.
Lý do Ai Cập để mắt đến tiêm kích tàng hình J-35 của Trung QuốcSo với F-35 của Mỹ, J-35 có thể không vượt trội về công nghệ tổng thể, nhưng nó cung cấp giải pháp thay thế khả thi với chi phí thấp hơn, đặc biệt khi Ai Cập khó tiếp cận F-35 do hạn chế chính trị.
Nga xoay trục chiến thuật, tìm cách bọc sườn "vành đai pháo đài" UkraineNga đột phá hướng đông bắc Pokrovsk, chuẩn bị chiến thuật "bọc sườn" tuyến phòng thủ kiên cố của Ukraine.