Nhiều trung tâm y tế ở Cà Mau nợ lương, phụ cấpQua rà soát của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, có 4 trung tâm y tế khu vực xảy ra tình trạng nợ lương và các khoản khác với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Siết quảng cáo online: Cấm nút tắt giả, cho tắt quảng cáo video sau 5 giâyNghị định 342 có hiệu lực từ 15/2 buộc quảng cáo online phải có nút tắt thật, dễ nhìn. Đặc biệt, người dùng không phải chờ quá 5 giây với video và ngành mỹ phẩm sẽ bị cấm dùng hình ảnh bác sĩ.
Tra cứu lịch sử khám bệnh và đơn thuốc đã được kê thông qua ứng dụng VNeIDBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tra cứu lịch sử khám chữa bệnh, chẩn đoán của bác sĩ và các đơn thuốc đã được kê thông qua ứng dụng VNeID.
Bộ trưởng Bộ Y tế nêu 7 mong muốn của người dân với ngành yTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, qua khảo sát, có 7 vấn đề người dân mong muốn từ ngành y tế. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, ngành y tế đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu này.
Một giờ săn lùng những tinh binh cuối cùng của người đàn ông 10 năm vô sinhDưới độ phóng đại hàng chục lần, tinh hoàn chỉ còn 1,5ml của người đàn ông hiện ra như một vùng đất cằn cỗi. Nhưng giữa “sa mạc” ấy, ê kíp vẫn phải đi tìm những hạt “vàng” quý hiếm: tinh trùng.
Tặng 1.200 phần thuốc, mang mùa xuân đến với người dân biên giớiHội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 1.200 phần thuốc và trang thiết bị, đồng thời tổ chức khám bệnh, thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh miễn phí cho người dân vùng biên giới dịp xuân về.
Cách xử lý khi thẻ BHYT điện tử hết hạn hoặc thông tin trên VNeID sai lệchKhông ít người dân rơi vào tình huống đến cơ sở y tế mới phát hiện thẻ bảo hiểm y tế điện tử trên VNeID đã hết hạn hoặc hiển thị sai thông tin, gây gián đoạn quyền lợi khám chữa bệnh.
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả quy mô lớn ở TPHCMCông an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả, thu giữ hơn 13.000 sản phẩm cùng nhiều tang vật liên quan.
Người hưởng lương hưu được tự động gia hạn thẻ bảo hiểm y tế miễn phíBảo hiểm xã hội cho biết thẻ bảo hiểm y tế của người hưởng lương hưu được cấp miễn phí, được hệ thống dữ liệu tự động gia hạn.
BV Chợ Rẫy có "vũ khí" thông tim hàng đầu, Thứ trưởng nêu điều cần làmLãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, việc tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch nặng và phức tạp đòi hỏi nơi này cần đội ngũ bác sĩ giỏi và các "vũ khí" điều trị tối tân.
Giám đốc các bệnh viện ở TPHCM cần nghiêm túc xử lý phản ánh của người dânSở Y tế TPHCM đề nghị giám đốc các bệnh viện trên địa bàn nghiêm túc, tích cực tham gia, trực tiếp chỉ đạo việc tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân.
Lát cắt 3 micromet hé lộ “câu chuyện” bên trong cầu thậnLát cắt mỏng chỉ vài micromet, phát ánh sáng đơn sắc màu xanh khi xem dưới kính hiển vi huỳnh quang chứa nhiều thông tin quan trọng của mẫu bệnh phẩm sinh thiết thận.