Bí quyết ăn Tết ngon mà không... ngánTết là lễ hội ẩm thực tại gia. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán? Học văn hóa ẩm thực Tết , gọi nôm na là cách ăn Tết , là điều cần thiết, không chỉ với con trẻ mà còn với cả người lớn.
Á hậu Thụy Vân chia sẻ bí quyết giữ dáng ngày TếtÁ hậu Thụy Vân bật mí bí quyết để giữ gìn vóc dáng trẻ trung, thon gọn trong những ngày Tết.
Mẹ chồng chăm mẹ đẻ nhập viện, lao động Việt ở Nhật hạnh phúc "thắng đời"Sau phẫu thuật, bà Lành phải băng kín hai mắt, không thể tự lo sinh hoạt. Bà Hiên biết chuyện vội thu xếp nhà cửa, vào bệnh viện chăm thông gia uống thuốc, dẫn đi vệ sinh, cùng ăn ngủ nơi phòng bệnh.
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Không để tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là công việc"Yêu cầu các cơ quan, địa phương bắt tay ngay vào công việc sau nghỉ Tết, Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt không để xảy ra tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là công việc.
Bi hài cảnh khui giỏ quà sau Tết: Vỏ thượng hạng châu Âu, ruột toàn giấyAnh Hải khui quà Tết nhưng trong hộp trà gần như không có gì. Bên trong hộp mứt thượng hạng nhà chị A. chỉ có vài cái kẹo. Những giỏ quà hàng trăm nghìn đồng có chất lượng khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Cách muối hành trắng, giòn để ăn kèm ngon miệng ngày TếtVới cách làm đơn giản, chị Nguyễn Hường (sống ở Hà Nội) đã có thành phẩm hành muối màu trắng ngà, không bị xỉn, vị thanh chua để ăn dần trong những ngày Tết Nguyên đán.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Mẹ đảm hé lộ cách làm bánh thuyền chở hạt gây sốt dịp Tết, ai cũng làm đượcBánh thuyền chở hạt là món ăn đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn, mạng xã hội thời gian gần đây.
Bí quyết mở một Tết chung đầy cảm hứngThông qua những khoảnh khắc bình dị và câu chuyện gần gũi, 4 KOLs đã bật mí tuyệt chiêu tuy đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ để cùng mở ra một Tết chung trọn vẹn, chẳng còn khoảng cách.
Cá - nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngày TếtTrong văn hóa Trung Quốc, từ "cá" mang ý nghĩa giàu có, sung túc. Còn người dân Singapore tin rằng, ăn cá ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Làm hành phi giòn rụm, để lâu vẫn ngonHành phi là gia vị không thể thiếu để chế biến một món ăn ngon trong ngày Tết, hãy cũng tham khảo cách phi hành giòn, để được lâu của chị Nguyễn Vy.