Bãi lầy chiến địa Afghanistan: Chiến dịch "Storm-333"Những cuộc nổi dậy bên trong lãnh thổ Afghanistan bắt đầu khởi phát từ năm 1978, sau một loạt những sáng kiến cải cách của chính phủ dưới trướng Tổng thống Taraki với mục tiêu "nhổ rễ chế độ phong kiến" trong xã hội Afghanistan.
Bãi lầy chiến địa Afghanistan: Nước cờ mạo hiểm và sai lầmNgày 25-12-1979, Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô Dmitry Ustinov chính thức ban bố sắc lệnh "Quân đoàn số 40 và Không quân sẽ vượt qua biên giới của Cộng hòa Dân chủ Afghanistan trên bộ và trên không vào lúc 15 giờ ngày 25-12". Đây được xem là bước khởi đầu chính thức cuộc can thiệp của Liên Xô tại Afghanistan.
Bãi lầy chiến địa Afghanistan: 10 năm binh lửa không có người chiến thắngCác chiến binh Mujahideen coi việc người Cơ đốc giáo hay "người Xô viết vô thần" kiểm soát Afghanistan là một điều báng bổ Hồi giáo cũng như văn hóa truyền thống của họ, vì thế khi tuyên cáo một cuộc "jihad" (thánh chiến), nghiễm nhiên họ đã giành được sự ủng hộ của thế giới Hồi giáo.
Con đường "nguy hiểm nhất" nước Anh, từng cướp đi sinh mạng hơn 100 ngườiMột sự cố hy hữu liên quan đến xe giao hàng của Amazon mới đây đã khiến The Broomway - con đường được mệnh danh là nguy hiểm nhất nước Anh, nơi có hơn 100 người thiệt mạng - được chú ý trở lại.
Khói lửa ngùn ngụt từ đám cháy ở bãi đất hoang sát khu dân cưĐám cháy xuất phát từ bãi đất hoang có nhiều cây, cỏ và sát khu dân cư phường Phú Lợi, TP Cần Thơ khiến người dân một phen hoảng loạn.
Nhóm người cầm mã tấu hỗn chiến ở TPHCMDo mâu thuẫn, 4 người mang theo hung khí vào bãi đá ở xã Thường Tân (TPHCM) tìm đối phương để giải quyết, nhưng bị đối thủ chém gây thương tích.
Mỹ vạch "lằn ranh đỏ" với Iran trước thềm đàm phánMỹ tuyên bố ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân là một mục tiêu chính sách hàng đầu và Washington vẫn để ngỏ biện pháp quân sự với Iran nếu biện pháp ngoại giao thất bại.
Estonia bắt đầu lắp đặt 600 lô cốt phòng thủ dọc biên giới với NgaEstonia chính thức bắt đầu lắp đặt những lô cốt đầu tiên dọc biên giới với Nga, đánh dấu cột mốc quan trọng trong dự án “Tuyến phòng thủ Baltic” nhằm củng cố khả năng ứng phó xung đột tiềm tàng.
Chiến sự Trung Đông khiến điện hạt nhân thành ưu tiên chính sách ở châu ÂuTrong bối cảnh xảy ra cuộc khủng hoảng địa chính trị - quân sự tại Trung Đông, châu Âu đang xem xét lại việc ưu tiên điện hạt nhân như một trụ cột cho an ninh năng lượng và giảm phát thải.
Trạm dừng nghỉ lầy lội, nhếch nhác trên cao tốc Cam Lộ - La SơnCao tốc Cam Lộ - La Sơn nối tỉnh Quảng Trị với thành phố Huế đi xuyên qua nhiều đồi núi, hiện có 2 trạm dừng nghỉ tạm thời nhưng thường xuyên lầy lội, nhếch nhác.
Viện Nghiên cứu Mỹ: Nga có thể đưa Konstantinovka thành "vũng lầy" với KievViện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ (ISW) nhận định, thay vì tấn công trực diện, Nga có thể sẽ tạo ra một "vũng lầy" đối với Ukraine tại Konstantinovka, thành phố chiến lược ở tỉnh Donetsk.
3 rủi ro lớn khó lường nếu Mỹ triển khai bộ binh đến IranMột câu hỏi lớn đặt ra không chỉ nằm ở các đợt không kích hiện nay, mà còn là khả năng leo thang: Liệu Mỹ có tiến xa tới mức triển khai bộ binh vào lãnh thổ Iran hay không?