“Ngộp thở” với bản báo cáo tình hình tội phạmTội phạm công nghệ cao, tội phạm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tội phạm vị thành niên… với những con số thống kê biết nói, những diễn biến, biểu hiện đáng giật mình là vấn đề được nhấn mạnh trong phiên thảo luận về tình hình tội phạm tại diễn đàn Quốc hội.
“Không gian mạng đang bị các thế lực triệt để lợi dụng…”Báo cáo tình hình tội phạm tại phiên họp toàn thể của UB Tư pháp, lãnh đạo VKSND Tối cao nêu con số, năm 2019, cơ quan chức năng đã khởi tố mới gần 66.000 vụ án, tăng 9,4% so với năm 2018. Trong đó, đáng chú ý, tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia tăng 58,8%...
Triệt phá đường dây buôn bán khí cười ở TPHCMMua bán khí cười kiếm lời hàng trăm triệu đồng, 4 đối tượng bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam.
Bịa đặt nội dung, cắt ghép hình công an để "câu like"Đằng sau những bài đăng trên mạng xã hội thu hút lượng tương tác lớn là chiêu trò "câu like", dựng kịch bản giả, cắt ghép hình ảnh công an để bán hàng hoặc đưa người dùng sang các trang web độc hại.
Hoãn phiên tòa xử "tổng tài" chỉ đạo đánh người trong quán cà phê ở Hà NộiNguyễn Văn Thiên chỉ đạo đánh người ở quán cà phê, bị đưa ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng. Phiên tòa bị hoãn do vắng nhân chứng.
Môi giới ghép thận bất thành nhưng không trả lại tiền, 2 bị cáo nhận án tùHai bị cáo trú tại thành phố Huế bị cơ quan tố tụng tuyên phạt tù về tội Mua bán bộ phận cơ thể người.
Môi giới mại dâm, chủ quán karaoke người Hàn Quốc lĩnh ánDưới vỏ bọc kinh doanh karaoke tại trung tâm TPHCM, chủ quán người Hàn Quốc đã chỉ đạo sử dụng ký hiệu để nhận diện tiếp viên bán dâm, quảng bá dịch vụ trên mạng và môi giới cho khách có nhu cầu.
Cựu Viện trưởng hầu tòa vì bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 47 tỷ đồngVới vai trò là Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM, bị cáo Huỳnh Nguyễn Lộc bị cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trao đổi, thỏa thuận, nhận hối lộ hơn 47 tỷ đồng.
Nhận tiền tỷ của doanh nghiệp, khi chia cho lãnh đạo chỉ nói quà TếtTại tòa, bị cáo Dư Ngọc Long khai nhận hơn 3,2 tỷ đồng của Econ và sau đó chia cho các lãnh đạo của Vicem. Song khi chia tiền cho lãnh đạo, ông Long không nói là của doanh nghiệp, chỉ nói quà Tết.
Cựu giám đốc BHXH nhận 700 triệu đồng của doanh nghiệp để "anh em vui"Tại tòa, bị cáo Thân Đức Lại, cựu Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang cũ, trình bày có nhận quà cảm ơn của Công ty Y dược LanQ vì doanh nghiệp nói nhận cho "anh em vui".
Chuộc trẻ em khỏi quán karaoke để bán sang CampuchiaTừ một bài tuyển dụng việc làm trên mạng xã hội, hai thiếu niên chưa đủ 16 tuổi bị ép làm nhân viên quán karaoke, sau đó, họ tiếp tục trở thành đối tượng trong kế hoạch mua bán người sang Campuchia.
Nike điều tra nghi vấn rò rỉ 1,4TB dữ liệu sau tuyên bố của tin tặcGã khổng lồ ngành đồ thể thao Nike đang đứng trước áp lực lớn khi một nhóm tin tặc tuyên bố đã đánh cắp và công khai khối lượng lớn dữ liệu nội bộ.