Bánh tét lá cẩm của dòng họ HuỳnhBánh tét lá cẩm đẹp đến mê hồn, nhân vàng ươm điểm thêm màu hồng của thịt, màu đỏ của lạp xưởng, bánh không chỉ dẻo thơm mà còn như một bức tranh sống động của vườn tược thắm tươi bên dòng sông Hậu.
04:21Xem người dân gói bánh tét lá cẩmSáng 20/4, ngày hội bánh dân gian Nam Bộ đã diễn ra tại Cà Mau, gây ấn tượng với hàng chục loại bánh đủ màu sắc.
Cần Thơ: Bánh tét Lá Cẩm hối hả vào siêu thị TếtBánh tét là món ăn truyền thống của người Nam bộ trong ngày tết cổ truyền. Để bánh tét được ngon hơn người dân Miền Tây đã sáng tạo chế biến món bánh tét Lá Cẩm nỗi tiếng đất Cần Thơ.
Những món ăn níu chân thực khách khi đến Cần Thơ dịp TếtMỗi vùng đất đi qua đều mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa, ẩm thực. Nếu đến Cần Thơ, bạn đừng quên thưởng thức món nem nướng Cái Răng, bánh tét lá cẩm hay chuối nếp nướng từ lâu đã nức tiếng.
Những món ngon nức tiếng ở Cần ThơNằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những món đặc sản ngon khó cầm lòng. Bánh tét lá cẩm, nem nướng, ốc nướng tiêu xanh hay bánh cống là những món ăn mang đậm hương vị dân dã, thơm thảo của vùng đất này.
Cả trăm thứ bánh sẽ được “trình làng” tại Cần ThơBánh tét lá cẩm, bánh xèo 10 Xiềm, bánh ít, bánh lá dừa, bánh hỏi mặt võng,… cùng nhiều loại bánh khác của các dân tộc: Kinh, Hoa, Kh’mer, Chăm của vùng Nam bộ sẽ được “trình làng” tại Cần Thơ từ ngày 23/01/2014 (23 tháng Chạp) tới đây.
Người dân nơi thường bị lũ lụt hướng về đồng bào miền BắcSau một ngày đêm nỗ lực làm việc, người dân ở Thừa Thiên Huế đã hoàn thành những mẻ bánh chưng, bánh tét, muối sả - đậu phụng để gửi ra hỗ trợ bà con miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bão số 3.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Đầu năm thưởng thức bánh tét ba màu, mỗi đòn nặng cả kí của người Trà VinhBánh tét Trà Cuôn hấp dẫn cả hình thức lẫn hương vị, lớp nếp ba màu bao bọc lớp nhân đậu xanh vàng ươm, bên trong là thịt mỡ, trứng muối, cắn một miếng vị béo bùi lấp đầy trong khoang miệng.
Cận Tết, lò bánh tét Đức Hoà đỏ lửa 24/24 phục vụ "thượng đế"Làng bánh tét Đức Hòa (huyện Đức Hòa, Long An) những ngày cận Tết Kỷ Hợi trở nên nhộn nhịp hơn. Thợ làm bánh thức trắng đêm gói bánh tét cung cấp cho thị trường Tết. Theo nhiều chủ cơ sở làm bánh, Tết năm nay, giá bánh tét ổn định nhưng số lượng tăng đột biến.
Rực rỡ sắc màu bánh dân gian Nam Bộ "hội tụ" ở tỉnh cực Nam Tổ quốcSáng 20/4, ngày hội bánh dân gian Nam Bộ đã diễn ra tại Cà Mau, gây ấn tượng với hàng chục loại bánh đủ màu sắc.