Tìm lại hương vị Việt trong món bánh nếp "trứ danh" Hà thànhMón bánh nếp bình dị, gắn bó với bao thế hệ người Việt nay trở thành thức quà "hiếm có khó tìm" giữa lòng thành phố. Lớp vỏ mỏng mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ béo ngậy, đậm đà ăn hoài không chán.
01:40Tìm lại hương vị Việt trong món bánh nếp "trứ danh" Hà thành.Món bánh bình dị, gắn bó với bao thế hệ người Việt nay trở thành thức quà "hiếm có khó tìm" giữa lòng thành phố. Lớp vỏ mỏng mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ béo ngậy, đậm đà ăn hoài không chán.
04:42Theo chân du khách nước ngoài thưởng thức bánh mochi nổi tiếng nhất NaraVị khách nước ngoài này đã tới cửa hàng bánh mochi của nghệ nhân Mitsuo Nakatani tại thành phố Nara, Nhật Bản, để thưởng thức món bánh nếp trứ danh.
Suýt chết vì… răng giảBánh nếp quá dẻo, mà chiếc răng của ông cụ 70 tuổi cũng chẳng còn “sung sức”, kết quả là răng kéo bánh, rồi bánh kéo răng trôi tuột vào cổ họng…
Hương vị Tết nhàTết đang tràn lên Facebook, người bán hàng Tết đang ráo riết rao bán bánh chưng, mứt đặc sản gia truyền. Tết ùa về từ măng lưỡi lợn Lạng Sơn cho đến bánh nếp cẩm Vĩnh Long, lạp xưởng Thái Lan. Thời buổi bùng nổ thông tin và thương mại điện tử, dường như hương vị Tết muốn gì có nấy, không thiếu thứ gì, và người Việt thường nói tiếp theo câu "chỉ thiếu tiền".
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Bánh chưng ngày Tết, ăn bao nhiêu là đủ?Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, giữ vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt.
01:35Làng bánh in truyền thống xứ Quảng tất bật vào mùa TếtGiáp Tết Nhâm Thìn, người dân làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam lại tất bật chuẩn bị bột nếp, đậu xanh để làm bánh in; chủ động giảm hơn 40% sản lượng vì lo ngại tiêu thụ thấp.
Kỳ công nấu loại đường làm từ cây lúa non mọc trong phòng tốiCây lúa non là nguyên liệu chính làm mạch nha. Phương pháp thủ công này tạo nên loại đường đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi.
Làng bánh truyền thống giảm 40% sản lượng, lo người dân "chê"Do giá vật liệu tăng cao, lo sức mua giảm, người dân làm bánh in truyền thống ở làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam chủ động giảm hơn 40% sản lượng.