Vụ ngộ độc bánh mì: Phạt 90 triệu, chi trả gần 400 triệu viện phíCơ sở bánh mì ở Sóc Trăng bị xử phạt 90 triệu đồng và buộc chi trả gần 400 triệu đồng cho việc điều trị người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Bánh mì khiến 55 người nhập viện chế biến từ… "hôm trước"Tổng số ca bệnh phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại nhà thờ đã tăng lên 55 trường hợp. Cơ quan chức năng xác định, bánh mì được chế biến sẵn hơn 15 giờ mới đến tay người dùng.
Vụ ăn bánh mì nhập viện: Ruồi gián “vo ve” tại nơi làm chà bôngTiến hành kiểm tra nơi cung cấp chà bông gà cho cơ sở làm bánh mì cơ quan chức năng phát hiện có ruồi gián trong khu vực sản xuất. Những vi phạm tại nơi sản xuất và kinh doanh đang bị yêu cầu xử lý.
Chà bông gà nhiễm tụ cầu - Thủ phạm khiến 55 người ăn bánh mỳ nhập việnKết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm xác định, chà bông gà dùng để chế biến món bánh mì là nguyên nhân khiến 55 trẻ em và người lớn bị ngộ độc. Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, xử lý cơ sở sai phạm.
Gần 30 học sinh nghi ngờ ngộ độc trà sữa và bánh mì3, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết cơ quan chức năng huyện Bình Chánh tiếp tục điều tra tìm nguyên nhân khiến gần 30 học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Hai có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
"Chảy nước miếng" với bánh mì Việt siêu ngon ở New YorkGiống như phở, bánh mì Việt Nam cũng nổi tiếng khắp thế giới và ngay cả khi ở Mỹ, bạn cũng có thể tìm được những chiếc bánh mì "thuần Việt" cực ngon miệng.
Giải mã sức hút của chiếc bánh Karo ngon chuẩn vị “nhà nhà thích mê”Để tạo ra chiếc bánh Karo trứng tươi chà bông có hương vị đậm đà, với những sợi chà bông gà mềm dai quyện với hương trứng thơm phức, chắc chắn không phải là điều đơn giản.
Tìm ra “thủ phạm” gây ngộ độc cho 29 người sau khi ăn bánh mìNgày 13/7, Sở Y tế Phú Yên đã có kết luận về vụ 29 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín. Thủ phạm được xác định gây ngộ độc là thịt chà bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) vượt mức cho phép.
Bó tay với ruốc thịt giá rẻGiá rẻ khó tin, chỉ 75.000 đồng/kg ruốc hay còn gọi là thịt chà bông đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội. Hiện tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng chưa thể xác định nó được làm từ nguyên liệu gì.
Chà bông độn... bột mì, hóa chấtChế biến chà bông để ăn thì làm sạch còn hàng bán ra thị trường thì lạm dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, độn bột mì
Chà bông: Càng rẻ càng độcTại nhiều điểm bán xôi, bánh mì, bánh ngọt, cơm cháy… vỉa hè ở TP HCM, chà bông được người bán cho vào “phủ phê” để chiều lòng khách <br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/kinh-hoang-cha-bong-ban-duoc-san-xuat-tu-thit-ga-thoi-950649.htm'><b> >> Kinh hoàng chà bông bẩn được sản xuất từ thịt gà thối</b></a>
Cô giáo mầm non làm bánh mì tí hon… thu hút thực khách nhíGần đây, các bạn trẻ miền Tây “xao xuyến” với những ổ bánh mì tí hon thơm ngon, độc đáo. Tác giả những ổ bánh mì không đụng hàng này là cô giáo mầm non Thùy Vân ở TP Cần Thơ.