Học sinh sợ làm bài tập dịp TếtLo học sinh mải chơi Tết "quên nhiệm vụ học tập”, phần lớn giáo viên đều có tâm lý giao bài tập cho học sinh trong những ngày nghỉ Tết khiến nhiều em đón Tết Nguyên đán không được thoải mái.
“Hơn 20 năm trong nghề, tôi chưa bao giờ giao bài tập dịp Tết”"Học sinh bây giờ học quanh năm, học sáng, chiều, tối. Nhiều em học như chạy sô, thậm chí ăn cả trên xe, ăn trong lớp học thêm... Học sinh gần như không có hè, không có Tết. Do đó hơn 20 năm trong nghề, tôi chưa bao giờ giao bài tập cho học sinh dịp Tết."
Mong ước của người cha 75 tuổi và 3 con trai tật nguyền thành hiện thựcSống trong ngôi nhà xập xệ, ông Chín ở tỉnh Đắk Lắk cùng 3 con tật nguyền luôn mong có mái ấm mới. Cảm thương hoàn cảnh, bạn đọc đã chung tay hỗ trợ kinh phí giúp ông xây nhà kiên cố.
Ám ảnh cô giáo giao 40 bài tập về nhà dịp TếtCâu chuyện giáo viên giao 20 bài tập Toán, 20 bài tập Tiếng Việt vào dịp Tết cho học sinh lớp 3 mới đây khiến nhiều người tranh cãi. Nhiều em ám ảnh bài tập tết như sợ "con ngáo ộp".
Tài xế bị nhạc sĩ Minh Khang dọa đấm có hành động bất ngờ, đắc nhân tâmThấy đôi vợ chồng bước ra từ nhà trọ, ôm đứa con đã lịm dần, tài xế ô tô công nghệ Tiến Hùng lập tức đưa gia đình nhỏ đến bệnh viện trong mùng 5 Tết, không lấy khoản tiền 200.000 đồng cước phí.
Làm dâu 8 năm, tôi sốc khi phát hiện chồng mua đất đứng tên người khácTin chồng làm lụng nơi xứ người để vun vén cho gia đình, tôi không ngờ toàn bộ tiền tích cóp suốt nhiều năm lại âm thầm chảy về nơi khác...
Sự thật bài tập Tết gây “náo loạn” mạng xã hội của sinh viên ĐH Quốc giaSáng 26/2, một loạt video tập thể dục của sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội bất ngờ "nổi như cồn" trên mạng xã hội.
Thầy giáo dạy văn 30 năm đứng lớp chưa từng giao bài tập Tết cho học sinhGần ba thập kỷ dạy học, thầy Lê Văn Minh chưa từng ra bài tập Tết cho học sinh. Với thầy, kỳ nghỉ đầu năm là thời gian để những đứa trẻ vùng cao được trọn vẹn sống trong không khí đầm ấm gia đình.
Bia Saigon và hành trình gắn kết Tết lớn qua hàng nghìn lời mời lan tỏa khắp mọi miềnSự cộng hưởng từ hàng nghìn lời mời lan tỏa khắp Việt Nam là chìa khóa mở ra một Tết lớn. Điều này được khắc họa qua chiến dịch gắn kết cộng đồng do Bia Saigon thực hiện trong dịp xuân Bính Ngọ.
Học sinh cuối cấp ăn Tết cùng sách vở trước thay đổi tuyển sinhVới nhiều học sinh cuối cấp tại Hà Nội, kỳ nghỉ Tết năm nay sẽ gắn liền với sách vở. Những thay đổi trong tuyển sinh vào lớp 10 và đại học khiến các em phải tận dụng từng ngày nghỉ để ôn tập.
Mô hình "Mã đáo thành công" bị cụt đầu có kinh phí thực hiện bao nhiêu?Mô hình "Mã đáo thành công" bị 2 em nhỏ đập phá tại tỉnh Quảng Trị được địa phương thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, bằng nguồn xã hội hóa, chi phí hơn 400 triệu đồng.
Vừa chơi Tết, vừa “bỏ túi” 10 từ vựng tiếng Anh về trò chơi Tết quen thuộcTết Nguyên đán không chỉ là dịp sum họp gia đình mà còn gắn liền với rất nhiều trò chơi và hoạt động truyền thống.