Chiêm ngưỡng ngôi đền 600 năm tuổi thờ 8 vị vua triều TrầnĐền An Sinh là ngôi điện thờ An Sinh Vương Trần Liễu và 8 vị tiên đế triều Trần. Đền được xây dựng trên một địa thế đẹp có non bình, thủy tụ, là trung tâm của cả khu di tích nhà Trần tại Đông Triều (Quảng Ninh).
01:25Đền An Sinh Di nơi thờ 8 vị Vua triều TrầnĐền An Sinh thuộc thôn Trại Lốc, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh quảng Ninh được nhà nước công nhận là di tích LSVH cấp quốc gia ngày 28/4/1962. Đền An Sinh là ngôi điện thờ An Sinh Vương Trần Liễu và 8 vị tiên đế triều Trần . Đền được xây dựng trên một địa thế đẹp có non bình, thủy tụ, là trung tâm của cả Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều.
Hơn 700 người diễu hành tại Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân tuần duSáng 9/2, tại Hội quán Nghĩa An (quận 5, TPHCM) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân tuần du thu hút hàng trăm người tham gia diễu hành, khởi đầu chuỗi hoạt động của Tết Nguyên tiêu 2025.
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập"Bắc Ninh", "Bắc Bling" đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào "tầm ngắm" sáp nhập tỉnh.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều TiênHạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Hậu duệ đời thứ 5 tiết lộ những điều ít biết về vua Hàm Nghi khi bị lưu đàyCông trình nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp vua Hàm Nghi, do hậu duệ đời thứ 5 thực hiện, giúp công chúng khám phá khía cạnh nghệ thuật ít được biết đến của vị cựu hoàng đế thứ 8 triều Nguyễn.
Chuyện cảm động về vị tướng triều Nguyễn khiến tướng nhà Tây Sơn cảm phụcBình Định là quê hương của nhà Tây Sơn, người dân ở đây luôn kính ngưỡng các anh hùng nghĩa sĩ của phong trào nông dân, nhưng một vị công thần triều đại đối nghịch được tôn kính là điều khá thú vị.
Vì sao hoàng đế thời nhà Tân được mệnh danh là người du hành thời gian?Hoàng đế nhà Tân, Vương Mãng có tư tưởng và hành động vượt xa thời đại, khiến ông được người đời tung hô là nhà cải cách đến từ tương lai.
Đường 8 làn ở Hà Nội thông thoáng sau khi ngắt đèn đỏ, đóng ngã tưSau khi đóng ngã tư, ngắt đèn tín hiệu tại nút giao Nguyễn Văn Giáp - Trần Hữu Dực, tuyến đường 8 làn Trịnh Văn Bô - Nguyễn Văn Giáp (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã thoát cảnh ùn tắc.
Nhiều kỷ vật của vua Hàm Nghi được đưa từ Pháp về Căn cứ thành Tân SởỐng điếu hút thuốc, bát và đũa ăn cơm, ống đựng tăm mà vua Hàm Nghi dùng trong thời gian ở Pháp và khi bị lưu đày tại Algeria, đã được đưa về trưng bày tại Căn cứ thành Tân Sở (Quảng Trị).
Tổng thống Ukraine nói có thương vong của lính Triều Tiên ở NgaTổng thống Ukraine cho biết, đã có binh lính Triều Tiên được triển khai tới Nga thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc giao tranh với lực lượng Kiev.
Điện Thái Hòa nơi 13 vua triều Nguyễn đăng quang sau trùng tuSau quá trình trùng tu, di tích điện Thái Hòa bên trong Đại nội Huế chuẩn bị mở cửa đón khách tham quan trở lại, với vẻ tráng lệ, nguy nga.