Xã Hòa Thịnh xác nhận 23 người chết do lũ, bác tin đồn "hàng trăm người"Tính đến 20h hôm nay, xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) ghi nhận 23 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ. Chủ tịch xã khẳng định "hàng trăm người chết do lũ" là tin đồn thất thiệt.
Mưa lũ kỷ lục ở Nam Trung Bộ khiến 85 người chết và mất tíchTrận mưa lũ kỷ lục đang diễn ra ở Nam Trung Bộ đã khiến 85 người chết và mất tích, Đắk Lắk tang thương nhất với 44 người tử vong.
Những đám tang lạnh lẽo ở rốn lũ Hòa ThịnhNước lũ nhấn chìm xã Hòa Thịnh nhiều ngày, người mất không thể lo hậu sự. Giữa mênh mông nước bạc, gia đình ông Nguyễn Văn Đi vẫn chờ quan tài để tiễn đưa người ông trong nỗi xót xa đến nghẹn lòng.
44 người chết do mưa lũ ở Đắk LắkTỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 44 người chết do mưa lũ, tăng 17 người so với báo cáo tối qua.
Kích hoạt tình huống khẩn cấp thiên tai tại loạt xã ở Đà NẵngUBND thành phố Đà Nẵng đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại nhiều khu dân cư miền núi xuất hiện các vết nứt lớn do đợt mưa lũ cuối năm 2025 gây ra.
Xe chở hàng thiện nguyện ùn ùn vào Hòa Thịnh, giao thông ách tắcNhững ngày sau lũ, con đường dẫn vào xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) ken đặc xe chở hàng cứu trợ. Hàng trăm chuyến xe từ nhiều tỉnh, thành ùn ùn đổ về, làm giao thông ách tắc cục bộ.
Chiến dịch "thần tốc" dựng mái ấm giữa lòng dânSau những ngày ăn ở, dựng nhà giúp dân vùng lũ, cán bộ, chiến sĩ tham gia "Chiến dịch Quang Trung" xúc động chia tay bà con nhiều địa phương, khép lại chiến dịch giòn giã, đậm nghĩa tình quân - dân.
Lâm Đồng khánh thành 17 căn nhà tặng người dân trước Tết Bính NgọTrước thềm Tết Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng hoàn tất 17 căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”, tặng người dân ở xã D’ran bị thiệt hại do mưa lũ.
Đắk Lắk công khai số người tử vong trong trận mưa lũ lịch sửTrả lời phóng viên về số liệu người chết trong trận mưa lũ lịch sử tháng 11 qua tại Đắk Lắk, lãnh đạo tỉnh này thông tin có tổng cộng 113 người đã tử vong.
Vì sao nhiều nơi ở Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ lịch sử?Mất điện, đứt cáp quang, các trạm phát sóng bị ảnh hưởng khiến nhiều khu vực của Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ, do đó, cần sự phối hợp giữa các đơn vị để việc thông tin được thông suốt.
Hơn 100.000 hộ gia đình được hỗ trợ từ 2 đến 5 triệu đồngTỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch phân bổ hơn 232 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ, trong đó có hơn 100.000 hộ gia đình được nhận 2-5 triệu đồng.
Bộ Công an đang làm rõ quy trình xả lũ của Thủy điện Sông Ba HạThông tin trên được ông Trương Công Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cung cấp tại buổi họp báo định kỳ tháng 11 của tỉnh này.