42 ca nhiễm HIV ở xã nghi dùng chung kim tiêm đã có người chuyển sang AIDSNgày 14/8, TS.BS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết, 42 trường hợp vừa được báo cáo nhiễm HIV tại xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) không phải là các ca mới nhiễm. Trong số 42 ca này, có những người đã chuyển sang giai đoạn AIDS, tức là đã nhiễm HIV từ 5-7 năm trước.
Thực hư thông tin “hơn 11.000 người ở Nghệ An nhiễm HIV”Lũy kế từ năm 1996 - thời điểm ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm HIV - đến nay, tỉnh Nghệ An có hơn 11.100 người mắc căn bệnh thế kỷ.
Tỷ lệ nhiễm HIV mới giảm 60%, Việt Nam đối mặt thách thức thiếu tài trợViệt Nam đạt nhiều thành tựu lớn trong kiểm soát HIV, song thách thức mới xuất hiện khi nguồn viện trợ giảm mạnh. Khoảng trống tài chính có thể khiến ca nhiễm tăng trở lại.
Quan hệ tình dục đồng giới nam có tỷ lệ nhiễm HIV đáng báo độngNguy cơ nhiễm HIV cao ở nam do quan hệ tình dục đồng giới đặt ra thách thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Chàng trai từng trượt ngã vào địa ngục và “bệnh nghiện lạ” để sống tử tếKhi L.V.N. chui đầu qua thòng lọng để kết thúc cuộc đời sai lầm của mình thì nghe tiếng khóc của mẹ. Tiếng khóc đã níu N. ở lại, cho anh dũng khí để sống tiếp với quyết tâm “phải sống tử tế”.
Việt Nam hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030Từ ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện tại TPHCM vào năm 1990, Việt Nam đã trải qua 35 năm ứng phó hiệu quả với dịch HIV, hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
TPHCM sẵn sàng phương án sơ cấp cứu trong suốt thời gian bầu cửTPHCM đã xây dựng các kịch bản, phương án chi tiết nhằm chủ động nguồn lực khi xảy ra sự cố, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm hàng loạt trong thời gian tổ chức bầu cử.
HIV đang trẻ hóa, có trẻ 15-16 tuổi đã mắc bệnhDịch HIV Việt Nam trẻ hóa rõ rệt với 70% ca mới dưới 40 tuổi, thậm chí một số trường hợp phát hiện mắc bệnh khi mới chỉ 15-16 tuổi.
836.000 ca khám tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM năm 2025: Bệnh nào nhiều nhất?Trong năm 2025, Bệnh viện Da Liễu TPHCM tiếp nhận hơn 836.000 ca đến khám. Trong đó, có hàng chục ngàn trường hợp khám sàng lọc đặc biệt các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.
Hậu Valentine, nam thanh nữ tú lũ lượt đi khám bệnh “khó nói”Sau dịp Valentine, nhiều người trẻ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bất thường ở vùng kín như nốt sùi, mụn nước, đau rát.
Viện nghiên cứu Nga công bố lộ trình phát triển vaccine HIVTrung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya của Nga đang phát triển vaccine để chống lại virus HIV.
Vụ 42 người có HIV ở Phú Thọ: “Lo lắm, không biết còn ai nhiễm HIV nữa!”Sáng 15/8, gần hai ngày sau khi thông tin 42 người dân ở xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) dương tính với HIV lan truyền rộng rãi, cuộc sống của người dân xã Kim Thượng vẫn diễn ra bình thường, nhưng ẩn sau bề mặt bình thường phẳng lặng đó là vô vàn những xáo trộn, tâm lý lo lắng bất thường.