Bộ đội liên tục tìm thấy tiền, vàng nằm trong rác sau lũ ở Đắk LắkTrong quá trình giúp người dân dọn dẹp sau mưa lũ, chiến sĩ nhặt được một túi xách nằm trong đống rác ở chợ tại tỉnh Đắk Lắk, bên trong có số tiền lớn.
Hàng nghìn thỏi son bị bỏ ven đường ở Hà Nội, người dân đổ xô nhặt mang vềKhi biết tin có hàng nghìn thỏi son bị đổ bỏ tại khu vực đường trục phía Nam Hà Nội (đường Cienco 5), nhiều người dân đổ xô ra nhặt.
Hà Nội mờ mịt, đâu chỉ bởi phương tiện giao thôngTheo độc giả Dân trí, ngoài phát thải từ xe xăng, bụi xây dựng và thói quen đốt rác, rơm rạ của người dân cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm trầm trọng.
Người gom phế liệu nhặt được nhẫn vàng gắn đá quý trong túi rácĐi nhặt phế liệu, anh Lợi phát hiện trong túi rác có nhẫn vàng lớn. Người đàn ông này đã đến trụ sở công an nhờ tìm chủ nhân chiếc nhẫn.
Từ chuyện nhặt rác của ca sĩ Hòa MinzyKhi hàng nghìn người đổ về một không gian, việc quản lý rác không thể chỉ dựa vào ý thức tự phát hay vài chiếc thùng nhựa cũ kỹ đặt ngẫu hứng.
Hành động "10 điểm" của 2 học sinh sau buổi sơ duyệt diễu binh gây sốtHai học sinh ở TPHCM "ghi điểm" tuyệt đối sau buổi sơ duyệt diễu binh với hành động nhặt rác, lan tỏa ý thức đẹp về trách nhiệm cộng đồng.
Chàng trai Thái Nguyên nhặt được túi chứa tiền, vàng khi lội nước lũTình cờ nhặt được chiếc túi chứa tiền và vàng trong lúc lội nước, anh La Trung Kiên (ở Thái Nguyên) trình báo sự việc với công an. Đến nay, chủ nhân của chiếc túi đã nhận lại toàn bộ tài sản.
Bỏ việc để đi lục thùng rác, cô gái tiết kiệm gần 1,3 tỷ đồng trong 2 nămTừ bỏ công việc ổn định để theo đuổi niềm đam mê lục tìm đồ bỏ đi, một cô gái ở Mỹ tiết lộ đã tiết kiệm được 50.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng) chỉ trong 2 năm.
Người phụ nữ nhặt ve chai trả lại bịch vàng cho người đánh mấtNhặt được hơn 1 cây vàng trong lúc lượm ve chai, chị Nguyễn Thị Khải (49 tuổi, quê Vĩnh Phúc, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) đã trả lại cho người đánh mất mà không một chút đắn đo, do dự.
Người đàn ông chỉ tiêu 180.000 đồng để mua thức ăn cả năm 2017Một người đàn ông chỉ chi 8 USD (tương đương khoảng 180.000 đồng) để mua thực phẩm cho cả năm 2017.
Từ cậu bé nhặt ve chai đến nghiên cứu sinh tiến sĩ đại học top đầu thế giớiBàng Chúng Vọng hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Cậu từng mưu sinh từ thuở nhỏ bằng nghề nhặt rác, nay Chúng Vọng trở thành đại sứ văn hóa của quê nhà.
Hai cô gái bới rác săn đồ hiệu, kiếm hơn 117 triệu đồng/thángMột phụ nữ sống tại tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) đã biến việc bới rác thành một ngành kinh doanh béo bở sau khi phát hiện những món đồ hàng hiệu chính hãng thường bị vứt đi.