Mã số 5684: Mẹ nghèo kiệt quệ, khóc lặng bên con gái 3 lần mổ nãoSau 3 lần phẫu thuật, di chứng u não khiến chị Chinh bị suy tuyến yên, mắt mờ, suy giảm nhận thức. Không còn khả năng lo chi phí điều trị cho con, người mẹ nghèo cầu xin cộng đồng cứu giúp.
Hơn 74 triệu đồng đến người mẹ 3 lần mổ nãoNgày 31/12, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 74.880.000 đồng đến chị Thái Thị Dung – người phụ nữ 3 lần mổ não tại xã Diễn Minh (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Đây là số tiền độc giả báo Dân trí ủng hộ chị trong tuần 1 tháng 12.
Mã số 1830: Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não20 tháng tuổi, Nhật được kết luận bị tim bẩm sinh. Ra Hà Nội phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện bé bị áp xe não rồi giãn não thất, não úng thủy. 3 cuộc phẫu thuật não là 3 cuộc đấu tranh sinh tồn kỳ diệu của cậu bé đang mang trong mình bệnh tim độ 4.
Trao hơn 626 triệu đồng tới 4 bệnh nhân bị tai nạn chấn thương sọ não4 bệnh nhân bị chấn thương sọ não trong các vụ tai nạn giao thông mang số phận khác nhau, nhưng cùng điểm chung có hoàn cảnh khó khăn, trong cơn bĩ cực họ đã được bạn đọc ủng hộ kịp thời.
Mã số 5800: Người đàn ông mắc ung thư hiếm phải khoét một mắt, gồng gánh nuôi 3 con nhỏMắc căn bệnh ung thư hiếm gặp, anh Nam thêm một lần gục ngã khi hôn nhân đứt gánh giữa đường. Người cha nghèo chỉ mong kéo dài sự sống để nuôi 3 đứa con thơ dại.
Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 làm được gì sau 1 tháng hoạt động?Trong tháng đầu hoạt động, Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 đã thực hiện 12 ca phẫu thuật và 2 ca sinh thường, trong đó có nhiều trường hợp cấp cứu và sản khoa nguy kịch.
Nhiều người chết não hiến tạng mang lại 29 cuộc đời mớiChỉ trong 2 tuần liên tiếp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện các ca ghép tạng, hồi sinh sự sống cho 29 người bệnh, mang lại ánh sáng, niềm tin và tương lai mới cho người bệnh.
Bác sĩ tiên phong đưa công nghệ in 3D vào can thiệp tim mạch“Có thể tái tạo cấu trúc tinh vi của tim bằng công nghệ in 3D với độ chính xác từng milimet. Vật liệu in sẽ là vật liệu sinh học, mở ra cơ hội sống mới cho những ca tưởng chừng không thể cứu”, theo TS.BS Đoàn Đức Dũng, Bệnh viện Vinmec Times City.
Mã số 5777: Khốn cảnh bố liệt, mẹ tâm thần, người đàn ông mù lo lắng 3 con thơ dạiBố nằm liệt giường, mẹ mắc bệnh tâm thần, bản thân thì mù lòa, anh Nguyễn Quốc Long quặn thắt lòng khi nghĩ đến tương lai đầy chông gai và khốn khó của 3 đứa con nhỏ.
8 giờ “giải thoát” nữ bệnh nhân khỏi khối u lớn ở nền sọNhờ ứng dụng kỹ thuật vi phẫu và định vị hiện đại, ê-kíp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) đã bóc tách thành công khối u nền sọ kích thước lớn, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh sau 10 ngày.
Sau tiếng động lớn, gia đình phát hiện cô gái 16 tuổi nguy kịch ở phòng tắmNghe tiếng động lớn khi đang ngủ, gia đình đến kiểm tra thì phát hiện cô gái 16 tuổi nằm bất động nguy kịch trong phòng tắm.