Hơn 74 triệu đồng đến người mẹ 3 lần mổ não

Dân trí Ngày 31/12, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 74.880.000 đồng đến chị Thái Thị Dung – người phụ nữ 3 lần mổ não tại xã Diễn Minh (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Đây là số tiền độc giả báo Dân trí ủng hộ chị trong tuần 1 tháng 12.

Cùng đi có bà Phan Thị Nguyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và ông Hoàng Trọng Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Diễn Minh (huyện Diễn Châu).

Thay mặt độc giả báo Dân trí, bà Phan Thị Nguyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu trao số tiền 74.880.000 đồng đến chị Thái Thị Dung
Thay mặt độc giả báo Dân trí, bà Phan Thị Nguyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu trao số tiền 74.880.000 đồng đến chị Thái Thị Dung

Là người phụ nữ kém duyên, chị Thái Thị Dung (SN 1976, trú xóm 5, xã Diễn Minh, Diễn Châu, Nghệ An) không lấy chồng mà nhận một đứa trẻ làm con nuôi. Không may, chị Dung bị phát hiện mắc bệnh u nền não sọ, tính mạng nguy cấp. Sau 3 lần phẫu thuật não, tưởng bệnh tình của chị Dung tạm ổn thì lại phát hiện bị hở van tim hai lá, viêm dạ dày, gan nhiễm mỡ. Tháng 11/2017, chị Dung tiếp tục phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.

Những lần đi viện liên tiếp, những cuộc đại phẫu khiến gia đình chị lâm vào cảnh khánh kiệt, nợ nần chồng chất. Trong cơn tuyệt vọng, người phụ nữ khốn khổ ấy chỉ cầu xin ông trời cho mình sức khỏe để nuôi dạy đứa con không chung dòng máu và trả ơn nghĩa sinh thành cho bố mẹ già yếu.

Đón nhận món quà nghĩa tình của độc giả báo Dân trí, chị Dung và người thân hết sức cảm kích. “Số tiền đó đối với gia đình tôi lúc này thực sự là rất lớn, rất quý. Quý hơn cả là sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ, động viên của bạn đọc báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền đối với cháu Dung”, đại diện gia đình phát biểu.

Đại diện gia đình cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của độc giả báo Dân trí đối với chị Dung
Đại diện gia đình cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của độc giả báo Dân trí đối với chị Dung

Có mặt tại buổi trao quà, ông Hoàng Trọng Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Diễn Minh thay mặt chính quyền địa phương và gia đình xin cảm ơn chân thành, sâu sắc tới báo Dân trí và quý bạn đọc. “Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia của đọc giả quý báo không chỉ với trường hợp chị Dung mà với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trong xã”.

Bà Phan Thị Nguyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Diễn Châu cho biết: “Trong thời gian qua, báo Dân trí đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ huyện trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ sự giúp đỡ của đọc giả báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước cũng như sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp Hội, nhiều hoàn cảnh đã được hỗ trợ về mặt kinh tế, có chi phí điều trị, vượt qua sự ngặt nghèo của số phận. Cá nhân tôi cũng như tổ chức Hội Chữ thập đỏ xin ghi nhận và tri ân sâu sắc sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ chí tình của báo Dân trí và toàn thể bạn đọc quý báo”.

Hoàng Lam

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Em nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt vẫn chưa hết hãi hùng, kinh sợ. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến cậu bé Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương, với những tổn thương vô cùng lớn. Để giữ được tính mạng, Hiếu sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Trong khi bố mẹ em thì quá nghèo khó, không biết bấu víu vào đâu!?