Giải bài toán 1,35 triệu thanh niên không đi học, không đi làm như thế nào?Trước báo cáo về việc 1,35 triệu thanh niên không đi học cũng không đi làm, chuyên gia lao động cho rằng cần thu thập, phân tích và làm rõ số liệu để đưa ra những giải pháp phù hợp.
Hơn 10% thanh niên không đi làm, cũng không đi họcTheo báo cáo của Cục thống kê, đến quý II năm nay, Việt Nam có khoảng 1,35 triệu thanh niên không đi học cũng không đi làm. Số liệu này không thay đổi so với con số ghi nhận trong quý I.
Xử phạt nhóm thanh niên vào đám cưới để trốn cảnh sát giao thôngLiên quan vụ việc một nhóm thanh niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, điều khiển xe máy chạy vào đám cưới để trốn tránh việc xử lý, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt.
257 triệu thanh niên không đi học cũng không đi làm, "sống mòn" ở đâu?Theo báo cáo của Tổ chức lao động quốc tế (ILO), thế giới có 257 triệu thanh niên không đi làm, không đi học, không tham gia đào tạo (NEET) tăng 20%.
Thanh niên "3 không" vỡ mộng vì đường đời khắc nghiệtKhông học đại học cũng không học nghề, Minh Tiến tự tin vì dễ dàng kiếm được một công việc thời vụ ở TPHCM. Ngỡ có thể sống ổn định trong thời gian dài, nhưng chỉ sau 4 năm, Tiến chính thức vỡ mộng.
1,35 triệu thanh niên Việt Nam không đi học cũng không đi làmTheo báo cáo của Cục Thống kê, khoảng 1,35 triệu thanh niên trong độ tuổi 15-24 không có việc làm, không học tập hay tham gia đào tạo.
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia lên tiếng về dự án “Nuôi em”Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - đang rà soát việc ông Hoàng Hoa Trung dùng từ “thực hiện bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia” trong truyền thông dự án "Nuôi em".
Vượt đèn đỏ gặp cảnh sát, thanh niên đi xe máy trượt ngã sõng soàiVừa vượt đèn đỏ thì nhìn thấy lực lượng chức năng, thanh niên đã vội chuyển hướng và phanh gấp khi đang phóng nhanh, dẫn tới tình huống xe máy trượt ngã.
1,4 triệu thanh niên không đi học, không đi làm: Con số báo động1,4 triệu thanh niên không có việc làm, không tham gia học tập, đào tạo phản ánh những khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Điểm tuần: Rắc rối từ chiếc Mercedes GLC200 bị cào xướcVụ việc chiếc Mercedes GLC200 bị cào xước khi dừng đỗ ở Hà Nội và thông tin liên quan 2 kẻ cướp ngân hàng ở Gia Lai là những vấn đề được quan tâm tuần qua.
Tài xế lái xe bồn xả nước thải ra đường ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồngLiên quan clip xe bồn trộn bê tông để nước thải chảy tràn xuống mặt đường tại TPHCM, lực lượng CSGT đã xác minh, mời tài xế lên làm việc và lập biên bản xử phạt 3 triệu đồng theo quy định.
Phụ kiện công nghệ đồng loạt giảm giá dịp cận Tết Nguyên đánHàng loạt sản phẩm như tai nghe, đồng hồ thông minh hay loa Bluetooth đều được các đại lý giảm giá sâu trong giai đoạn mua sắm cận Tết.