Bộ trưởng Giao thông: “Không có cách nào khác là nên ủng hộ làm đường cao tốc Bắc - Nam”Thảo luận về dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam tuyến phía Đông chiều 8/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nói: “Muốn cho đất nước ta phát triển bền vững, muốn ngân sách dồi dào, muốn cho các tỉnh giàu hỗ trợ cho tỉnh nghèo, muốn có ngân sách lớn hỗ trợ cho các tỉnh còn khó khăn thì không có con đường nào khác là nên ủng hộ làm đường cao tốc để có trục đường tạo động lực phát triển kinh tế lớn".
Doanh nghiệp Việt sắp đón nhận loạt "đơn hàng" lớn từ Chính phủThường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền về việc giao nhiệm vụ, đặt hàng các doanh nghiệp để triển khai các dự án lớn trong quý II.
Người đàn ông chi gần 100 triệu đồng đưa vợ đi bộ 3.000km chữa trầm cảmSau 10 tháng đi bộ 3.000km, đôi vợ chồng từ Hồ Nam (Trung Quốc) đã đến Tây Tạng. Người chồng cho biết ông bỏ ra số tiền 58.000 tệ (gần 100 triệu đồng) cho hành trình giúp vợ cải thiện trầm cảm.
TPHCM: Cuộc sống người mẹ bồng con bán nước thay đổi sau một đoạn clipTrước đây, chị Thùy chỉ bán được 15-20 ly nước/ngày. Sau khi được cộng đồng mạng quan tâm, chị bán được hơn 200-300 ly nước/ngày. Cuộc sống của người mẹ đơn thân từ đó cũng có nhiều thay đổi.
Sự cố khi đào ngầm metro: Máy đào hầm "Thần tốc" đã đi qua khu dân cưNgày 22/2, bùn vẫn tiếp tục trào lên trong ngõ 7 phố Giang Văn Minh khiến cuộc sống người dân ở khu vực này bị đảo lộn. Chủ đầu tư cho biết, máy đào hầm số 1 tối 22/2 đã thi công qua khu vực này.
Ưu tiên vốn đầu tư công làm đường cao tốc, đường sắt tốc độ caoNguồn vốn đầu tư công trong 5 năm tới sẽ được ưu tiên để đẩy nhanh tiến độ các dự án đường cao tốc, đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Giá chung cư tăng cao, người ít tiền mua nhà ở đâu?Theo chuyên gia, người mua có thể tìm kiếm bất động sản ở những khu vực xa trung tâm. Điều này cần sự linh hoạt trong việc di chuyển nhưng là một giải pháp khả thi cho những ai có ngân sách hạn chế.
Liên tiếp các vụ vi phạm trên cao tốc, Cục CSGT đưa ra khuyến cáoĐể tránh việc xảy ra vi phạm trên cao tốc, Cục CSGT khuyến cáo các tài xế cần nắm thông tin tuyến đường cần đi, trạm dừng nghỉ, cây xăng trên tuyến, số điện thoại đường dây nóng, cứu hộ...
Tranh luận từ chuyện xử phạt tài xế dừng xe, trải chiếu ăn cơm ven cao tốc"Việc dừng xe, trải chiếu trên cao tốc có thể là hình ảnh phản cảm, đáng lên án, song việc áp dụng chế tài xử lý ra sao cũng cần được cân nhắc một cách thận trọng, tỉ mỉ", độc giả Dân trí bình luận.
Ma trận biển báo giao thông: Căng mắt vì biển báo giao thông "núp"Bạn đọc Dân trí chia sẻ, trước thực trạng biển báo giao thông nhiều thông tin, "trốn" sau cây cối và biển quảng cáo… khiến lái xe khó quan sát dẫn đến một số trường hợp vô tình vi phạm.
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ yêu cầu Ukraine dừng chỉ trích Tổng thống Donald Trump và ký thỏa thuận khoáng sản 500 tỷ USD theo đề xuất của Washington.
Bị cây đổ đè liệt tứ chi, người đàn ông bật khóc khi biết cảm giác đauSau tai nạn kinh hoàng, khi ý thức dần trở lại, anh Long mới cảm nhận được nỗi đau thể xác và bật khóc hàng đêm vì luôn nghĩ bản thân là gánh nặng của gia đình.