Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Beckham khen "nem rán, phở Hà Nội đúng là món ngon mình cần"Tới thưởng thức một nhà hàng ở Macau (Trung Quốc) chuyên phục vụ các món ăn ẩm thực Hà Nội, cựu danh thủ người Anh David Beckham thích thú khi ăn phở, nem rán.
Bé 4 tuổi nhất quyết không đi theo người lạTrong chương trình Con Đã Lớn Khôn tuần này sẽ có 1 tình huống do chính phụ huynh
Người trồng rau tại nhà mách nhau bí kíp trị ốc sên hiệu quảỐc sên là loài động vật phá hoại rau xanh khiến những người trồng rau sạch vô cùng đâu đầu. Dưới đây là những bí kíp tiêu diệt ốc sên hiệu quả được nhiều người chia sẻ và áp dụng.
Anh nông dân nuôi "vàng đen", ăn khỏe lại đẻ "vàng trắng"Nuôi ốc bươu đen thương phẩm và cung cấp nguồn ốc giống chất lượng cho người dân ở trong và ngoài Đà Nẵng, anh nông dân Nguyễn Hữu Bửu khởi nghiệp thành công.
Chả ốc: Món ngon lạ miệng ngày TếtMón chả ốc giòn sần sật, thơm mùi gừng, sả, lá lốt là một món ngon, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Chế biến món này trong những bữa cỗ Tết cổ truyền không khó như bạn tưởng.
Thưởng thức ốc nóng Hà Nội “ngày trở gió”Trong cái tiết trời se se lạnh của Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi thưởng thức những món ốc cay, thơm nồng mùi sả hay hít hà hương thơm từ những đĩa ốc luộc nóng hổi.
Nuôi con nhiều tháng "ngủ không ăn", chàng trai trẻ chờ ngày đếm tiềnNhận thấy ốc bươu đen khan hiếm ở môi trường tự nhiên, anh Lộc vay vốn đầu tư nuôi. Lứa đầu tiên, chàng trai trẻ thu về gần 130 triệu đồng, lứa thứ 2 dự kiến thu về gần 250 triệu đồng.
Quán ốc đặc biệt của bà chủ khiếm thính ở Hà NộiCô Hàn Tuyết Khanh hiểu rõ sự thiệt thòi và vất vả của những người đồng cảnh ngộ nên những nhân viên phục vụ ở quán đều là người khiếm thính.
Độc nhất Hà Thành: "Bún ốc nguội vừa ăn vừa khóc", 30 năm chỉ bán vỉa hèĐã là "bún ốc" mà lại còn "nguội" thì mùi vị sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây lại là đặc sản trứ danh ở Hà Nội. Đặc biệt, ăn bún ốc nguội ngon thì phải "vừa ăn vừa khóc" (vì cay) mới chuẩn vị.
Đầu thu, thưởng thức bún ốc nguội đúng điệuMón bún ốc xuất hiên khá nhiều tại một số vùng miền trên khắp cả nước. Nhưng bún ốc nguội lại trở thành “độc quyền” của mảnh đất Hà Thành. Từ nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, dưới bàn tay chế biến khéo léo và nêm nếm tinh tế, tạo nên món ngon dễ ăn mà hấp dẫn.
“Xót ruột” khi ăn cây kem ốc quế hơn 3 triệu đồngĐược mệnh danh là “Món ngọt dành riêng cho các tỷ phú”, cây kem ốc quế với 2 lá vàng 24 karat này có giá 133 USD (tương đương hơn 3 triệu đồng).