(Dân trí) - Món chả ốc giòn sần sật, thơm mùi gừng, sả, lá lốt là một món ngon, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Chế biến món này trong những bữa cỗ Tết cổ truyền không khó như bạn tưởng.
Bên cạnh những món ăn cổ truyền trên mâm cỗ Tết như giò xào, canh măng, thịt đông, gà luộc... thì ngày nay các bà nội trợ còn thử nhiều món ăn mới tạo cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Chả ốc là một món ăn ngon, chế biến không quá cầu kỳ mà lại được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cho món chả ốc gồm: Ốc nhồi hoặc ốc lá mít: 0,5kg ruột; Giò sống: 0,8 kg; Thịt xay: 0,3 kg; Lá lốt; Hành; Gừng; Sả; Hạt tiêu; Nước mắm; Dầu hào; Bột canh.