11 đề cử ẩm thực, đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu ÁTrao đổi với PV Dân trí, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa công bố 11 kỷ lục mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần III, năm 2022.
Hai món ăn của Đà Lạt lọt Top 100 ẩm thực đặc sản Việt NamHội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 - 2016), trong đó có 2 món ăn là canh Atiso hầm giò heo và bánh ướt lòng gà của TP Đà Lạt - Lâm Đồng.
Cua Năm Căn cùng lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa có thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam giai đoạn 2020 - 2021.
5 cách bảo vệ da cho trẻ dịp Tết phụ huynh cần biếtNhiều người, nhất là chị em phụ nữ rất quan tâm cách để có làn da khỏe, đẹp trước, trong và sau Tết. Tuy nhiên, trẻ em cũng là đối tượng cần được bảo vệ da trong thời điểm này.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Chàng rể Mỹ mê Tết Việt nhưng sợ nhất... bị chúc rượuSau 8 lần về quê vợ đón Tết, anh Luke cảm thấy mê không khí Tết cổ truyền ở Việt Nam. Chàng rể người Mỹ thích bánh chưng và ẩm thực Việt, nhưng sợ nhất cảnh bị mời rượu khi đi chúc Tết.
Làm ruốc cá rô "tiến vua" bán Tết giúp người đàn ông đổi đờiSau thời gian dài lập nghiệp ở TPHCM, anh Ngô Đức Tâm đã trở về quê hương nuôi, chế biến nhiều món ăn từ loài cá rô Tổng trường - loài cá đặc sản ở Hoa Lư và trước đây chuyên dùng để tiến vua.
Du ngoạn 5 châu, đón Tết 4 phương tại Lễ hội xuân hàng đầu Việt NamVăn hóa truyền thống của các quốc gia cùng sản vật, ẩm thực 5 châu hội tụ tại Lễ hội Ánh sáng phương Đông đã biến sự kiện kéo dài 58 ngày tại Ocean City trở thành lễ hội xuân hàng đầu Việt Nam.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Những "cây thần linh" nghìn năm tuổi được đồng bào K'Ho Cil bảo vệTrên đỉnh Biduop - Núi Bà, nhiều "cây thần linh" nghìn năm tuổi được đồng bào K'Ho Cil tôn kính, bảo vệ. Những người bản địa thường xuyên ôm cây, cầu nguyện để xin được ban phước lành.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.