Bến Tre: Trao hơn 155 triệu đến ba chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giườngĐại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL vừa trao số tiền hơn 155 triệu đồng của bạn đọc Dân trí cho bà Đặng Thị Ngon ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Bà Ngon là nhân vật trong bài viết “Rơi nước mắt cảnh 3 chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giường”.
Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ảnh "Mang mùa Xuân về" 2025Hãy cùng báo Dân trí lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng, lan tỏa cảm xúc tích cực và niềm vui khi đã vượt qua những khó khăn, thách thức của năm cũ để đón chào một mùa xuân mới.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Xu hướng mua sắm điện máy cuối năm: Sản phẩm bền bỉ, chi phí hợp lýGiữ vững tâm lý tiết kiệm, các sản phẩm bền bỉ, có chi phí hợp lý là ưu tiên hàng đầu của nhiều người tiêu dùng Việt dịp cận Tết Ất Tỵ.
Nữ sinh trúng tuyển trường top 1 ở Mỹ, kiếm 60 triệu đồng/tháng nhờ bán xôiTốt nghiệp THPT tại Việt Nam, Catherine Nguyễn Đặng đang chuẩn bị cho chuyến du học trường công lập top đầu của Mỹ. Ngoài học giỏi, nữ sinh còn có khiếu kinh doanh với thu nhập 60 triệu đồng/tháng.
Nữ doanh nhân bỏ phố về quê lập nghiệp với nương rẫy gắn liền tuổi thơLớn lên cùng những ngọn đồi xanh bát ngát, chị Đặng Kim Đăng Thy - Giám đốc vận hành của DalatFarm quyết định bỏ phố về vườn để gây dựng cơ nghiệp bằng con đường làm nông của bố mẹ.
Chủ tiệm vàng ở Bình Dương chi 10 triệu đồng/ngày nấu cơm 0 đồng đãi bà conMong muốn đỡ đần cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, anh Đặng Văn Tuấn bỏ ra khoảng một tỷ đồng để sửa sang quán, đồng thời chi 10 triệu đồng/ngày để nấu cơm 0 đồng phục vụ bà con.
Vinasoy hiện thực hóa chiến lược phát triển xanh, bền vữngKhông nằm ngoài xu thế phát triển bền vững của ngành sữa thực vật trên thế giới, "thương hiệu quốc gia" Vinasoy nghiên cứu phát triển và mang lại những giải pháp dinh dưỡng "vàng" từ thực vật gắn liền với các giá trị bền vững đến người tiêu dùng.
Học cách làm kem pha chế cùng chuyên gia hàng đầu thế giới của Nhất HươngVới sự hỗ trợ từ GS.TS Rudolf Caspar Marie, chuyên gia hàng đầu về mùi vị đến từ châu Âu, Nhất Hương đã phát triển các sản phẩm kem pha chế (milk foam) độc đáo.
Người đưa giống gạo ngon nhất thế giới về trồng dưới chân núi lửaGiống lúa ST24 và ST25 được đưa về trồng dưới chân núi lửa Chư B'lúk, phát triển nhờ phù sa của dòng sông Krông Nô, tạo nên thương hiệu lúa gạo nổi tiếng Đắk Nông.
Nhà vườn Huỳnh Quới và hành trình tìm kiếm sự "ngon", "lành" trong từng trái sầu riêngÔng Huỳnh Văn Quới luôn tự hào vì đã thành công phát triển sản phẩm sầu riêng hữu cơ vi sinh. Với nghịch lý thường thấy - "được mùa mất giá - được giá mất mùa" - nông nghiệp vẫn là ngành có rủi ro, lại dễ tổn thương trước những biến động kinh tế.
Làng nghề bánh tráng Túy Loan “đỏ lửa” đón TếtNhững ngày này, các cơ sở sản xuất bánh tráng Túy Loan xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang “đỏ lửa” suốt ngày đêm.