Vì sao "vũ nữ chân dài" cho thu nhập cao nhưng nhiều người bỏ nghề?Giá khô nhái lên đến 700.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 800.000 đồng/kg vẫn khan hàng. Nhiều hộ làm khô không tìm được nguồn nhái tươi để thu mua nên đã bỏ nghề.
Món ngon miền núi được khách thành phố đặt hàng, chốt đơn ngày TếtMón ăn truyền thống của bà con dân bản ở Nghệ An được gác trên bếp, nay trở thành đặc sản, khách thành phố thi nhau đặt hàng, chốt đơn ngày Tết.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Những đặc sản "nghe tên đã thấy hãi" ở miền TâySản phẩm từ các loài như rắn, thằn lằn, nhái,… có giá bình dân cho đến nửa triệu đồng mỗi kg, những món này nghe tên đã khiến nhiều người run sợ nhưng ở miền Tây lại là đặc sản nức tiếng.
Đặc sản phi tiễn của mùa mưa xứ HuếKhông biết từ bao giờ, thịt nhái đã là món ăn được ưa chuộng trong thực đơn của nhà hàng, quán nhậu. Nhưng với người dân vùng quê Anh Sơn (Nghệ An), thịt nhái không chỉ là món ăn dân dã mà còn chứa đựng bao kỉ niệm, đồng thời gợi nhắc về kí ức tuổi thơ.
Món "độc" đặc sản cố đô Huế: Phi tiễnỞ Huế có món “độc” là nhái chiên bơ, người địa phương đặt tên rất “kiếm hiệp” là phi tiễn, vì con nhái nằm duỗi thẳng cẳng như cái mũi tên. Đây là món ngon dân dã có thể dùng cho mọi người, đặc biệt làm mồi nhậu rất “tốn rượu”!
6 món ăn kinh dị miền Tây nhưng “hái” ra tiềnĐược thiên nhiên ưu ái, miền Tây không chỉ có cảnh đẹp nức lòng mà còn nổi tiếng với những món ăn “độc lạ” không vùng nào có. Để trở thành người miền Tây thứ thiệt, có lẽ du khách phải thử thách lòng dũng cảm của mình với những món ăn nghe tới là “sởn da gà”. Tuy nhiên, đây đều là những đặc sản đem về nguồn thu lớn, có giá bán không hề rẻ.
Vì sao nho sữa Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam với giá siêu rẻ?Sản lượng nho sữa tại Trung Quốc tăng đột biến khiến giá mặt hàng này xuống thấp kỷ lục. Nhiều doanh nghiệp cũng ồ ạt xuất khẩu sang Việt Nam để tiêu thụ trong bối cảnh dư thừa nguồn cung.
Những đặc sản khô siêu “độc” của miền TâyẨm thực miền Tây từ lâu đã níu lòng du khách bằng những món ăn dân dã khó quên. Người dân nơi đây xem khô rắn, khô chuột hay khô tắc kè,… như đặc sản, nhưng đối với nhiều du khách phương xa, việc nếm thử các món ăn này là cả một thử thách.
“Vũ nữ chân dài”: Đặc sản trứ danh ở miền TâyKhô nhái hay còn được gọi là món “vũ nữ chân dài” là món ăn dân dã nổi tiếng của người miền Tây…
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ món khô "vũ nữ chân dài" trứ danhTên mỹ miều, hương vị hấp dẫn, khô "vũ nữ chân dài" (khô nhái) giờ là đặc sản tại nhà hàng, quán nhậu. Nhiều người An Giang có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày với nghề làm món khô trứ danh này.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.