Đến khu chợ chuyên bán món “đặc sản” thịt chuộtCứ vào dịp chợ phiên cuối tuần, nơi này lại tấp nập kẻ mua người bán với món “đặc sản” thịt chuột tươi đánh bẫy ngoài đồng.
Về miền Tây nếm đặc sản... thịt chuột đồngNhắc đến chuột, nhiều người sẽ chỉ thấy rùng mình chứ ít ai nghĩ rằng đây lại là món đặc sản trứ danh của miền Tây. Khi mùa gặt kết thúc cũng là lúc mùa săn chuột chính thức khởi động. Thịt chuột luôn có hương vị hấp dẫn và là món khoái khẩu của dân nhậu.
Chuột nuôi ở Yên Bái giá gần 2 triệu đồng/kg, khách Tây hào hứng nếm thửTheo anh Hải, chủ trang trại nuôi dúi ở Văn Chấn (Yên Bái), với loại dúi nặng khoảng 5kg sau khi nuôi hơn một năm, giá thịt mỗi kg có thể lên tới 75 USD (1,9 triệu đồng).
Món chuột gây tranh cãi: 2,7 triệu đồng/đĩa, ai ăn được mê hơn thịt gàKhông phải thực khách nào cũng có đủ can đảm để thử món chuột lang quay nguyên con tại nhà hàng mang hương vị Ecuador ở thành phố New York (Mỹ).
Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Vợ vỡ òa "đánh" chồng vì không nhận ra con gái từ Nhật trở vềThấy nhiều người đi nước ngoài về gây bất ngờ, tạo niềm vui cho gia đình, Hậu cũng lên kế hoạch bí mật từ Nhật về để trải nghiệm. Cô giả làm bạn của anh rể đến chơi nhà, tạo bất ngờ cho bố mẹ.
Người đàn ông mỗi đêm tiêu diệt hàng trăm con chuột đồngMỗi đêm, anh Nguyễn Văn Hùng ở Quảng Nam bắt hơn 350 con chuột, mang về làm thịt, bán với giá 40.000 đồng/kg.
Hà Nội: Quán bánh đúc khiến khách Tây quay lại ăn nhiều lần không chánNằm khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, quán bánh đúc bà Nội lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Chuột lang nước capybara gây sốt, người Hà Nội chờ nửa ngày để được vuốt veĐến 3 lần chị Mai và con mới mua được vé vào chơi với chuột lang nước capybara. Tuy nhiên, cả hai phải chờ gần nửa ngày vì ca chơi với capybara của mẹ con chị được xếp vào đầu giờ chiều.