Cả Mỹ và Nga đã đưa bộ binh vào Syria (?)Vụ Thổ bắn rơi máy bay chiến đấu SU-24 của Nga là chất xúc tác tuyệt vời để Moskva đưa hệ thống siêu tên lửa S-400 tới Syria. Mục tiêu đáp trả Thổ Nhĩ Kỳ giờ chỉ là phụ. Cả Mỹ và Nga được cho là đã đưa bộ binh vào Syria.
Donald Trump đưa bộ binh vào Syria?Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố có kế hoạch điều binh diệt trừ IS. Vậy, Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch này thế nào? (Clip chiến dịch quân sự giải phóng Mosul).
Donald Trump đưa bộ binh vào Syria?Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố có kế hoạch điều binh diệt trừ IS. Vậy, Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch này thế nào?
Liên quân chuẩn bị đưa bộ binh vào Syria, IraqBộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 22/1 cho biết liên quân do Mỹ đứng đầu sẽ tăng cường hoạt động bộ binh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq.
Đưa đặc nhiệm tới Syria, Mỹ thay đổi chính sách can dự ở Trung Đông?Quyết định triển khai khoảng 50 lính đặc nhiệm đến miền Bắc Syria cũng đánh dấu lần đầu tiên Mỹ công khai đưa bộ binh vào Syria.
Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Lính dù Mỹ nhận lệnh, Iran sẵn sàng đối phóMỹ đang tăng cường binh lực tới Trung Đông, trong đó có lính dù tinh nhuệ. Đây là một chỉ dấu đặc biệt quan trọng cho thấy kể hoạch tấn công trên bộ vào Iran đã được Washington tính tới.
Mỹ rút khỏi căn cứ chiến lược ở SyriaBộ Quốc phòng Syria cho biết các đơn vị quân đội nước này đã tiếp quản căn cứ quân sự al-Tanf sau khi quân đội Mỹ rút đi.
2 binh sĩ Mỹ bị sát hại tại Syria, Tổng thống Trump dọa đáp trả mạnh tayTổng thống Donald Trump cảnh báo đáp trả sau khi 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công nghi do IS thực hiện tại Syria.
3.500 lính thủy quân lục chiến và thủy thủ Mỹ đã đến Trung Đông3.500 lính thủy quân lục chiến và thủy thủ Mỹ đến Trung Đông trong bối cảnh Washington được cho là đang lên kế hoạch đổ bộ Iran.
Iran ra “tối hậu thư” với Mỹ, Lầu Năm Góc lên dây cót cho chiến dịch đổ bộIran cảnh báo cứng rắn Mỹ sau các cuộc tấn công vào trường đại học, trong khi Lầu Năm Góc được cho là đang chuẩn bị cho chiến dịch đổ bộ.
Mỹ ồ ạt không kích IS ở SyriaQuân đội Mỹ không kích quy mô lớn nhằm vào hàng chục mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria để trả đũa một vụ tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ.
Toàn cảnh xung đột Trung Đông: Iran tấn công căn cứ Mỹ - Anh ở Ấn Độ DươngViệc Iran nhắm mục tiêu vào căn cứ Diego Garcia ở Ấn Độ Dương, cách Iran khoảng 4.000km, ngụ ý rằng tên lửa của nước này có tầm bắn xa hơn so với những gì Tehran đã thừa nhận trước đây.