Cô gái từ chối học tiến sĩ trời Tây bởi tình yêu với... mắm (P.2)Sau khi về nước, đầu năm 2013, Đào Thị Hằng bắt tay vào thực hiện kế hoạch của mình. Mẹ chị là người ủng hộ đầu tiên và với những kinh nghiệm sẵn có, bà là người hỗ trợ tích cực cho chị trong khâu sản xuất sau này.
Cứ ra nước ngoài khắc nói giỏi tiếng Anh?Cô giáo Đào Thị Hằng – người từng nhận Học bổng Năng lực lãnh đạo trị giá 112.000 USD của Bộ Ngoại giao Úc và học bổng Global Change Leaders của Bộ Ngoại giao Canada, từ chối học bổng tiến sĩ ở nước ngoài để về Việt Nam khởi nghiệp – chia sẻ những trải nghiệm của cô về việc học tiếng Anh khi du học.
Hằng "Mắm ruốc" và câu chuyện về người thầyChia sẻ về quá trình đi học và lập nghiệp, đối với Hằng, một trong những may mắn chị có được đó chính là gặp được nhiều người thầy, người cô rất đặc biệt. Mỗi người thầy dạy đem đến cho tôi những bài học quý báu trong việc học hành, khởi nghiệp và trong cuộc sống để trở thành Đào Thị Hằng như hôm nay.
Bỏ học tiến sĩ về làm nước mắmSau khi giành tấm bằng thạc sỹ chuyên ngành “Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững” tại Đại học Adelaide (Úc), Đào Thị Hằng (sinh năm 1985) được học bổng tiến sĩ nhưng cô từ chối để về Việt Nam cùng bà con Quảng Trị xây dựng thương hiệu nước mắm Thuyền Nan.
Hơn 2.500 lao động tìm việc tại Ngày hội việc làm Thái Nguyên 2025Sau 2 tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp, Ngô Thị Trang, 30 tuổi, ngụ tại Thái Nguyên, mang theo đơn đăng ký đến ngày hội việc làm, mong tìm công việc có mức lương 8 triệu đồng/tháng.
Trình Chính phủ chế độ hỗ trợ cán bộ không chuyên trách cấp xã trước 30/5Bộ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu khẩn trương xây dựng Nghị định về chế độ, chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách cấp xã trình Chính phủ, chậm nhất trước ngày 30/5.
Cần tự động hóa các công việc nguy hiểm để tránh rủi ro cho người lao độngTrong chuyến làm việc tại Công ty Núi Pháo, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương nêu nhiều câu hỏi về nguy cơ tai nạn lao động tại doanh nghiệp công nghiệp nặng này.
Đường hầm bí mật ẩn giấu bên trong ngôi đình cổ ở TPHCMCăn hầm ẩn giấu bên trong ngôi đình cổ ở TPHCM từng là nơi hoạt động, ẩn nấp của các chiến sĩ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.
Cô gái ở TPHCM vừa bán nước sâm vừa hát, bỗng dưng nổi tiếng sau một đêmNhững ngày qua, đoạn video cô gái bán nước sâm dạo ở TPHCM cất giọng hát ngọt lịm, không thua kém ca sĩ, gây sốt mạng xã hội, thu hút hơn 10 triệu lượt xem.
Khuyến khích lao động thất nghiệp nâng cao kỹ năng, định hướng nghềBên cạnh trợ cấp thất nghiệp, đại biểu Quốc hội cho rằng dự thảo Luật Việc làm cần có những quy định hỗ trợ lao động tái đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp với thị trường lao động.
Hơn 70% người lao động Việt Nam chưa qua đào tạoDù tỷ lệ lao động qua đào tạo tiếp tục tăng, đến hết quý I/2025, chỉ có 28,8% số lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ từ sơ cấp trở lên.
Đại học Quốc gia TPHCM kiến nghị cơ chế đặc thù đặt hàng đào tạoĐại học Quốc gia TPHCM kiến nghị TPHCM sớm xây dựng cơ chế đặc thù trong việc đặt hàng đào tạo, nghiên cứu.