Cả gia đình nhập viện sau khi ăn “rau lạ”Một trường hợp cả gia đình bị ngộ độc kèm theo với các triệu chứng lạ đã nhập viện kịp thời ở bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An do ăn phải rau được gọi là rau Dền.
Nông dân Đà Lạt "biến" rau cải thành cây cảnh độc lạ chơi TếtCận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chị Lương Thị Yến Vân ở thành phố Đà Lạt trồng cải xoăn nhiều màu sắc vào chậu cung cấp cho thị trường.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Căn bệnh gia tăng mạnh dịp cuối năm vì mâm tất niên "độc, lạ"Những bữa tiệc tất niên với món ngon "độc, lạ" và ly rượu mừng lại có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Món "tóc rối" nướng muối ớt trở thành đồ ăn vặt mới nổi ở Trung QuốcMón ăn vặt mới nổi được bày bán trên đường phố ở Thành Đô (Trung Quốc) nhận được nhiều sự chú ý vì giống như một cục tóc rối màu đen.
"Chống ngán" ngày Tết với món bánh mỳ cá hồi, chỉ mất 10 phút thực hiệnNếu muốn đem hương vị mới đến mâm cơm ngày Tết, món ăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
Khách Việt bất ngờ khi ăn phở bò ở Pakistan có súp lơ, nước sệt như súpVề quê chồng ở Pakistan, chị Trang bất ngờ khi nhân viên phục vụ bê ra một bát phở bò có ớt chuông, súp lơ, cải thảo và nước dùng sền sệt không khác gì món súp rau.
Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.