Đà Nẵng: Áp thấp mạnh lên thành bão, vẫn chưa tìm thấy tàu cá mất tíchSáng nay 11/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6 (LINFA). Tính đến thời điểm này, một trong 4 tàu cá của Đà Nẵng gặp nạn vào trưa 9/10 cùng 2 thuyền viên trên tàu vẫn mất tích.
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão Trà MyỞ ngoài khơi Thái Bình Dương hiện đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới, theo dự báo của mạng JTWC (Mỹ) hiện áp thấp này đang di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 20 hải lý. Nếu áp thấp mạnh lên thành bão, nó sẽ được đặt tên là Trà My, do Việt Nam đăng kí.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông có thể mạnh lên thành bãoTheo cơ quan khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão nhưng hầu như không có khả năng đi vào Biển Đông do không khí lạnh chi phối.
Lãi suất tăng liên tục, ngân hàng nào đang trả lãi cao nhất thị trường?Mặt bằng lãi suất cho thấy sự phân hóa mạnh giữa nhóm ngân hàng quốc doanh và khối ngân hàng tư nhân, đặc biệt ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.
Bão Nokaen không có khả năng đi vào Biển ĐôngChuyên gia thời tiết cho biết, do khu vực Biển Đông đang có khối không khí lạnh chi phối nên bão Nokaen hầu như không có khả năng di chuyển vào Biển Đông.
Áp thấp nhiệt đới có thể vào Biển Đông đêm nay và mạnh lên thành bãoDự báo đêm 25/11, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông và sau đó sẽ mạnh lên thành bão. Sau khi vào Biển Đông, bão có thể mạnh cấp 11 và sẽ suy yếu dần khi hướng về vùng biển Nam Trung Bộ.
Áp thấp nhiệt đới sắp đi vào phía Nam Biển ĐôngDự báo trong ngày 29/11, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào phía Nam Biển Đông. Các cơ quan khí tượng quốc tế dự báo áp thấp nhiệt đới có thể không mạnh lên thành bão.
Nhiều bất thường của cơn áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có ở Biển Đông“Sự bất thường của cơn áp thấp có thể liên quan đến hoàn lưu khí quyển bị tác động bởi biến đổi khí hậu, các vụ nổ mặt trời gây thay đổi bức xạ”, chuyên gia Xuân Lan nhận định.
Từ chiều tối 25/11, nhiều vùng Biển Đông có dông lốc, gió mạnhSau khi đi vào khu vực giữa Biển Đông, áp thấp nhiệt đới được dự báo có khả năng tiếp tục mạnh thêm, di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km.
Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc mạnh, nhiều nơi rét dưới 8 độ CDự báo khoảng chiều tối và đêm 20-21/1, nước ta chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc có cường độ mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi rét đậm xuống dưới 8 độ C.
Bão Koto liên tục đổi hướng, xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển ĐôngDự báo trong 3 ngày tới, bão Koto sẽ liên tục đổi hướng, cường độ suy yếu dần. Sáng nay vùng biển Malaysia xuất hiện áp thấp nhiệt đới và có thể đi vào phía Nam Biển Đông trong những ngày tới.
Các tỉnh Nam Trung Bộ sẵn sàng ứng phó cơn bão số 15Biển Đông sắp đón bão số 15, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố Quảng Trị - An Giang sẵn sàng chuẩn bị ứng phó với đợt thiên tai tiếp theo.