Chủ nhật, 01/08/2021 - 06:53

Xander Schauffele chiếm ưu thế trước ngày quyết định môn golf Olympic

Dân trí

Dẫn đầu bảng nam sau ngày thi đấu thứ ba, cũng là ngày áp chót vào hôm qua (31/7), Xander Schauffele (Mỹ) có chút ưu thế cho việc cạnh tranh HCV.

Mặc dù chơi không quá xuất sắc như ngày thi đấu thứ hai trước đó, nhưng golfer đang dẫn đầu giải Xander Schauffele (người Mỹ) vẫn tỏ ra ổn định trong ngày thi đấu thứ ba.

Xander Schauffele mắc một lỗi bogey (nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố golf một gậy) khi khởi đầu, nhưng sau đó golfer người Mỹ kịp giành ba điểm birdie (ít hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố một gậy), để khép lại ba ngày thi đấu đầu tiên với tổng cộng 199 gậy, cùng tổng điểm -14.

Xander Schauffele chiếm ưu thế trước ngày quyết định môn golf Olympic - 1

Xander Schauffele dẫn đầu bảng nam trước ngày thi đấu chung kết hôm nay (1/8).

Kết quả này giúp Xander Schauffele tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng trước ngày thi đấu chung kết vào hôm nay (1/8). 

Mặc dù vậy, ưu thế của Xander Schauffele không lớn, bởi những người xếp ngay sau VĐV người Mỹ chỉ đánh nhiều hơn anh 1 - 2 gậy.

Xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng tổng hiện là golfer của nước chủ nhà Nhật Bản Hideki Matsuyama. So với Xander Schauffele, ngày thi đấu thứ ba của giải diễn ra tốt đẹp hơn với Hideki Matsuyama.

Xander Schauffele chiếm ưu thế trước ngày quyết định môn golf Olympic - 2

Matsuyama bám sát ngôi đầu chỉ với một gậy nhiều hơn so với Schauffele.

VĐV chủ nhà giành điểm 5 điểm birdie và chỉ mắc một lỗi bogey, để kết thúc ngày thi đấu áp chót với 67 gậy, hiện có tổng số gậy sau 54 hố đấu là 200 gậy, với tổng điểm là -13.

Trong khi đó, các golfer đứng đồng hạng ba là Paul Casey (Vương quốc Anh) và Carlos Ortiz (Mexico) có cùng tổng điểm là -12 sau ba ngày thi đấu, đồng thời vẫn còn cơ hội lớn để tranh HCV với Xander Schauffele.

Ở chiều ngược lại, chỉ có phép lạ mới có thể giúp tân vô địch giải The Open Championship, người từng có lúc là ứng cử viên vô địch hàng đầu tại Olympic năm nay Collin Morikawa (Mỹ), giành được HCV. Morikawa hiện có tổng điểm là -7 gậy, kém thành tích của người dẫn đầu đến 7 điểm.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm