Xác định xong 5 đội tuyển châu Á dự World Cup futsal 2016

(Dân trí) - Thắng Kyrgyzstan trong trận tranh hạng 5 châu Á với tỷ số 3-1, Australia giành suất vé vớt dự VCK World Cup futsal 2016. Đến nay, 5 suất của châu Á dự giải thế giới gồm Việt Nam, Iran, Thái Lan, Uzbekistan và Australia.

Bất ngờ vượt qua Nhật Bản trong trận “bán kết ngược”, Kyrgyzstan tràn đầy hy vọng đoạt vé vớt của châu Á dự VCK World Cup. Tuy nhiên, sự hưng phấn của đội bóng vùng Trung Á sớm bị dội gáo nước lạnh bởi bàn thắng của Merrin bên phía Australia ngay phút 6.

Niềm vui của các cầu thủ Australia sau khi giành vé vớt dự VCK World Cup
Niềm vui của các cầu thủ Australia sau khi giành vé vớt dự VCK World Cup

Cần phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà Australia chơi không thật sự áp đảo Kyrgyzstan, kỹ thuật của đội futsal xứ chuột túi cũng không có gì nổi trội. Tuy nhiên, Australia lại tỏ ra hiệu quả hơn đối phương trong các pha kết thúc.

Phút cuối cùng của hiệp 1, cách biệt được nhân đôi cho Australia, sau bàn thắng của Grant Lynch. Cũng với 2 bàn cách biệt, Australia thi đấu có phần dễ dàng hơn trong hiệp 2. Họ có tiếp bàn thắng thứ 3 ở phút 32, nhờ công của Gregory.

Dẫn trước 3-0, Australia gần như định đoạt được số phận của trận đấu. Bàn gỡ của Kanetov bên phía Kyrgyzstan ở phút 37 hầu như chỉ còn mang ý nghĩa danh dự cho đội bóng vùng Trung Á, chứ không thể giúp họ đảo ngược được thế cờ.

Thắng chung cuộc 3-1, Australia sánh bước cùng Iran, Thái Lan, Uzbekistan và Việt Nam, đại diện cho futsal châu Á, dự VCK World Cup 2016, vào tháng 9 năm nay, ở Colombia.

Kim Điền

Xác định xong 5 đội tuyển châu Á dự World Cup futsal 2016 - 2