Thứ năm, 01/07/2021 - 09:11

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận suất dự Olympic Tokyo 2020

Dân trí

Sau khi cân nhắc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được lựa chọn là gương mặt đại diện của đội tuyển bắn súng Việt Nam nhận suất mời dự Olympic Tokyo 2020.

Quyết định chọn Xuân Vinh đã được Tổng cục TDTT chốt lại trong ngày 30/6. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn cho biết: "Ngày 30/6, tôi đã ký tờ trình về danh sách VĐV dự Olympic để gửi lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ở môn bắn súng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được chọn tham dự Olympic năm nay". 

Đội tuyển bắn súng Việt Nam không giành được vé chính thức dự Olympic Tokyo 2020, tuy nhiên Liên đoàn bắn súng quốc tế (ISSF) đã trao cho Việt Nam một suất mời thi đấu tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận suất dự Olympic Tokyo 2020 - 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường.

Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đã đề cử xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ là VĐV dự Olympic Tokyo 2020, trong khi lãnh đạo Liên đoàn bắn súng Việt Nam đề cử xạ thủ Trần Quốc Cường hoặc một VĐV trẻ tuổi khác.

"Vụ cũng đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam về việc cử VĐV dự Olympic và chúng tôi đã đề nghị Liên đoàn cần làm việc với ban huấn luyện, chuyên gia và các VĐV liên quan trên tinh thần dân chủ và thành tích phải đặt lên hàng đầu", ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I (Tổng cục TDTT) cho biết.

Cũng theo ông Vinh, việc lựa chọn Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic 2020 là hoàn toàn xứng đáng: "Với những gì đã cống hiến cho Thể thao Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh xứng đáng để một lần nữa được chinh phục đỉnh cao tại đấu trường Olympic, đáp ứng được niềm tin của ban huấn luyện đội tuyển và người hâm mộ trong hành trình chinh phục Olympic".

Tại Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên kỳ tích cho bắn súng Việt Nam khi giành 1 HCV, 1 HCB.

An An

Mới nhất