1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam lựa chọn vận động viên dự Olympic Tokyo 2021

(Dân trí) - Mới đây, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhận được thông báo của Liên đoàn Bắn Súng thế giới (ISSF) về việc Việt Nam được phân bổ một chỉ tiêu nội dung 10m súng ngắn hơi tham dự Olympic Tokyo 2021.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam đã đăng ký tham dự và được Liên đoàn Bắn súng Thế giới chấp thuận. Theo ông Nguyễn Thiện Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Việt Nam đang có 6 vận động viên được Liên đoàn Bắn súng Thế giới xếp hạng đủ điều kiện để tham dự Olympic Tokyo 2021.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam lựa chọn vận động viên dự Olympic Tokyo 2021 - 1

Hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường.

Theo đó, 6 vận động viên này gồm: Trần Quốc Cường (SN 1974), được xếp hạng 19, có thành tích cao nhất trong số các vận động viên Việt Nam trong bảng xếp hạng thế giới; Nguyễn Đình Thành (SN 1989), xếp hạng 30; Hoàng Xuân Vinh (SN 1974) xếp hạng 38 (từ hạng 10 tụt xuống hạng 38); Phan Xuân Chuyên (SN 1993) xếp hạng 62; Nguyễn Hoàng Phương (SN 1986) xếp hạng 133 và vận động viên Lại Công Minh không có trong xếp hạng Ranking của ISSF mà chỉ có điểm tuyển chọn tối thiểu (MQS) là 571 điểm.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng là gương mặt đáng chú ý cho suất đặc cách dự Olympic Tokyo 2021. Xuân Vinh đã giành cả HCV lẫn HCB ở Olympic 2016 và dù không có được danh hiệu nào ở những giải gần đây, anh vẫn là xạ thủ được thế giới biết đến.

Đối với việc lựa chọn vận động viên bắn súng tham dự Olympic Tokyo 2021, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đang tính nhiều phương án. Vận động viên Trần Quốc Cường được đánh giá cao, anh là vận động viên môn 10m súng ngắn hơi nam thuộc Đội tuyển Bắn súng Quốc gia hiện đã có tên trong danh sách của ISSF suất tham dự Olympic Tokyo năm 2021.

Ngoài ra, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ ưu tiên lựa chọn các vận động viên trẻ, đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Liên đoàn Bắn súng thế giới, có ý chí phấn đấu, tích cực tập luyện, có thành tích, triển vọng, có khả năng tham dự tối thiểu hai kỳ Olympic những năm tiếp theo, bằng bình xét hoặc bằng phương án thi đấu, chọn người có thành tích cao nhất, đảm bảo khách quan, minh bạch, tác động tích cực, tạo động lực cho các vận động viên trẻ phấn đấu vươn lên trong thời gian tới.

Hiện tại, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đang cân nhắc và sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng về việc chọn vận động viên đủ tư cách đại diện cho Việt Nam dự Thế vận hội năm nay tại Tokyo (Nhật Bản).