1. Dòng sự kiện:
  2. Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025

Wenger: “Chức vô địch sẽ thuộc về MU”

(Dân trí) - HLV Arsene Wenger của Arsenal thừa nhận cuộc đua tới chức vô địch Premier League coi như đã ngã ngũ và “ngôi vua” vẫn sẽ thuộc về ĐKVĐ Manchester United.

 

“Quỷ đỏ” thành Manchester có thể gia tăng cách biệt với đội xếp thứ hai Liverpool lên thành 5 điểm nếu họ thắng Fulham đêm nay. Thế nên “Giáo sư” người Pháp mới không tiếc lời khen ngợi đội bóng của người đồng nhiệm Ferguson.

 

Wenger nói: “Man United thật khó đánh bại đối với bất cứ đối thủ nào ở thời điểm hiện nay. Không phải họ may mắn đâu mà đó là nhờ vào bản lĩnh và đẳng cấp của một đội bóng lớn”.

 

Wenger: “Chức vô địch sẽ thuộc về MU” - 1

MU đang tăng tốc trong giai đoạn nước rút


Thất bại gần nhất của MU đã là câu chuyện cách đây 3 tháng khi họ chịu trận trên sân Emirates của chính Arsenal. Vậy mà nhiều khả năng, “Quỷ đỏ”sẽ đẩy “Pháo thủ” lùi lại tới 15 điểm sau 25 lượt trận tại Premier League.

 

Chiến lược gia của Arsenal phân tích: “Man United thực sự chắc chắn, kể cả những chiến thắng sát nút của họ. Bạn luôn nghĩ họ sẽ mất điểm nhưng họ đã luôn tìm được cách để giải quyết trận đấu theo hướng có lợi nhất cho mình”.

 

Trong trường hợp Man United giành chức vô địch vào cuối mùa giải thì họ sẽ bắt kịp được thành tích 18 lần đăng quang của Liverpool. Càng ý nghĩa hơn bởi cũng sẽ là danh hiệu vô địch thứ 3 liên tiếp của thầy trò Ferguson.

 

Wenger thừa nhận Arsenal không còn cơ hội nào để tranh chấp với “Quỷ đỏ”, đồng thời nhấn mạnh các “pháo thủ” cần tập trung nhiều hơn cho Champions League.

 

Ông nói: “Một khi Man United thắng Fulham, chúng tôi sẽ kém họ những 15 điểm. Tôi không dám chờ đợi họ sẽ thua 5 trận trong phần còn lại của mùa giải. Cứ cho rằng Man United sẽ lại thua Arsenal, nhưng còn 4 trận nữa thì sao. Mục tiêu chính của chúng tôi giờ là Champions League”.

 

Hoàng Hiệp