Vừa vô địch, Tyson Fury đã muốn kết thúc sự nghiệp vì lo sợ bị tâm thần

(Dân trí) - Ngay sau khi đánh bại Deontay Wilder, nhà vô địch UFC hạng nặng Tyson Fury đã cân nhắc sớm giã từ sự nghiệp khi lo sợ gặp những vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Tyson Fury lo sợ sự nghiệp quyền anh của anh phải kết thúc sớm bởi vì việc luyện tập căng thẳng khiến anh nhiều khi cảm thấy mình như sắp bị tâm thần đến nơi.

Vừa vô địch, Tyson Fury đã muốn kết thúc sự nghiệp vì lo sợ bị tâm thần - 1

Đánh bại Wilder, Tyson Fury bất ngờ cân nhắc giã từ sự nghiệp thi đấu quyền Anh sớm vì lo sợ những vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Võ sĩ hạng nặng đã dành lời ca ngợi người bạn đời của mình là bà xã Paris -  người duy nhất có thể giúp anh thoát khỏi các triệu chứng trầm cảm đôi lúc ập đến.

Võ sĩ 33 tuổi cho biết: "Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu bằng cách nào đó tôi bị chấn thương khiến tôi không thể tập luyện hay bất cứ điều gì. Tôi sợ những ngày đó".

"Tôi thực sự sợ hãi những gì có thể xảy ra xung quanh bởi vì tôi biết, bất kể tôi có được gì, tất cả sẽ mất hết nếu như tôi bỗng nhiên bị tâm thần. Tôi tin rằng thật khó để vượt qua cú sốc này nếu ngày đó bỗng dưng ập đến. Nhưng bây giờ tôi phải học cách duy trì sức khỏe. Nếu tôi không tập luyện trong hai hoặc ba ngày, tôi sẽ ngâm mình thư giãn", Fury chia sẻ.

Vừa vô địch, Tyson Fury đã muốn kết thúc sự nghiệp vì lo sợ bị tâm thần - 2

Tyson Fury ca ngợi bà xã Paris là người giúp anh thoát khỏi những trầm cảm trong khi tập luyện và thi đấu.

Thực tế Tyson Fury từng bị trầm cảm và các vấn đề về rượu và ma túy nhưng rất may nhờ sự chăm sóc của bà xã Paris mà anh đã vượt qua.

Phát biểu tại sự kiện Wow Hydrate trước khi giành chức vô địch thế giới trước Deontay Wilder, Tyson Fury nói: "Cô ấy gần như biết khi nào tôi không khỏe và cô ấy sẽ nói: "Hãy quay lại với em để chúng ta hạnh phúc bên nhau". Và nó khiến tôi thoát khỏi những trầm cảm của bản thân".