Thứ hai, 07/06/2021 - 14:15

Vô địch US Women's Open 2021, Yuka Saso đi vào lịch sử golf Philippines

Dân trí

Chiến thắng cực kỳ căng thẳng ở loạt hố đấu play-off giúp cho Yuka Saso giành ngôi vô địch US Women's Open năm nay.

Phải trải qua đến 3 hố đấu play-off, US Women's Open 2021 mới tìm ra nhà vô địch, cho thấy mức độ gay cấn của giải, sau khi ngôi đầu vốn đã liên tục đổi chủ ở các ngày thi đấu trước đó.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải chứng kiến sự vươn lên cực kỳ mạnh mẽ của golfer người Nhật Bản Nasa Hataoka. Tay golf đang xếp thứ 13 thế giới vượt qua 9 hố đầu với 3 birdie và một lỗi bogey.

Vô địch US Womens Open 2021, Yuka Saso đi vào lịch sử golf Philippines - 1
Yuka Saso vô địch US Women's Open 2021.

Ở nửa sau của ngày thi đấu, Nasa Hataoka lại một lần nữa khiến các đối thủ phải trố mắt, với 3 birdie nữa, cùng một lỗi bogey, để kết thúc hành trình của mình tại giải với tổng điểm -4 gậy.

Trong khi đó, tay golf từng dẫn đầu ở 2 ngày đầu tiên là Yuka Saso (người Philippines) khởi đầu khá tệ, khi mắc đến 2 lỗi bogey ở 3 hố đầu tiên.

Nhưng sau đó, Yuka Saso thể hiện bản lĩnh, bình tĩnh vượt qua các hố còn lại, đặc biệt với 2 điểm birdie ở các hố số 16 và 17, để cân bằng tổng điểm -4 với Nasa Hataoka.

Vô địch US Womens Open 2021, Yuka Saso đi vào lịch sử golf Philippines - 2
Yuka Saso trở thành golfer Philippines đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu tại một giải Major.

Kết quả này khiến cho 2 VĐV gốc châu Á phải phân định ngôi vô địch bằng loạt play-off, và hố số 9 cũng như hố số 18 được chọn là hai hố dành cho loạt play-off này.

Đến hố thứ ba của loạt play-off, Yuka Saso thực hiện thành công cú gạt birdie để giành chiến thắng chung cuộc đầy căng thẳng, qua đó vô địch US Women's Open năm nay.

Với ngôi vô địch vừa giành được, lại là với giải Major lớn nhất trong năm, Yuka Saso trở thành golfer người Philippines đầu tiên trong lịch sử giành cúp tại một giải đấu trong hệ thống Major. Cô cũng là VĐV Đông Nam Á thứ hai vô địch US Women's Open, sau Ariya Jutanugam (Thái Lan).

Chưa hết, Yuka Saso còn cân bằng kỷ lục dành cho tay golf vô địch US Women's Open trẻ nhất với Park Inbee, lên ngôi khi mới 19 tuổi 11 tháng và 17 ngày.

Thiện Nhân

Từ khóa:
Đáng quan tâm